Rượu vang đỏ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

05/04/2016

Uống rượu vang đỏ rất có lợi cho việc giảm cân, tuy nhiên, không phải loại rượu vang đỏ nào cũng hữu hiệu. Cùng chuyengiaruou khám phá cách chọn rượu vang đỏ khi bạn muốn giảm cân an toàn và hiệu quả qua bài viết sau đây.

ruou-vang-do-giam-can

 

Một nghiên cứu của OSU chỉ ra rằng một số loại rượu vang đỏ có thể làm chậm sự phát triển của chất béo và sự hình thành các tế bào chất béo trong gan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nước ép nho nhỏ hay rượu vang đỏ đều giúp kiểm soát các vấn đề về sức khỏe liên quan đến béo phì như gan nhiễm mỡ.

 

Một loại rượu vang nổi tiếng trong việc chứa acid ellagic giúp giảm cân. Đó là rượu vang đỏ Muscadine (hay còn gọi là Scuppernong), được làm từ giống nho thuần chủng vùng Tây Nam nước Mỹ và được trồng chủ yếu ở Georgia. Có khoảng 5.000 mẫu nho Muscadine trên toàn thế giới.

 

Bổ sung acid allegic trong bữa ăn bằng cách nào?

 

Acid allegic không có trong những loại rượu vang từ những giống nho thường khác (Cabernet Sauvignon, Malbec,..).

 

Acid allegic được tìm thấy trong những chai rượu vang được ủ trong bất kỳ loại thùng gỗ sồi nào.

 

Acid allegic tăng lên cùng số năm ủ trong thùng gỗ sồi.

 

Quá trình lên men làm tăng acid allegic trong nước ép nho Scuppernong/Muscadine.

 

Acid allegic cũng được tìm thấy trong trái mâm xôi, việt quất, trà xanh, trà ô long, quả hạnh và quả hồ đào.

 

Acid allegic ngăn chặn quá trình phát triển của các tế bào ung thư khi sử dụng 40 mg mâm xôi mỗi ngày (tương đương với 1 ly rượu vang được ủ trong gỗ sồi 2 năm).

 

Kết luận

 

Thường xuyên thưởng thức một ly rượu vang đỏ mỗi tối là thói quen tốt đối với những ai muốn giảm cân an toàn và hiệu quả. Mặc dù acid allegic có tác dụng diệu kì đối với sức khỏe con người, bạn cũng không nên lạm dụng nó. Đối với những người có vấn đề về sức khỏe và cần phải kiêng uống thức uống có cồn thì bạn có thể thay thế rượu vang bằng một trong số những loại khác nêu trên.

 

Theo Winefolly.com

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292