Khám phá hương vị rượu vang đỏ Gamay

 

Trong video này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống nho đỏ Garmay. Tôi cho rằng nhiều người chưa từng nghe thấy tên nho Gamay, vì giống nho này không phổ biến như các loại nho đỏ khác. Nho Gamay là thành phần chủ yếu để sản xuất ra rượu vang Beaujolais của Pháp. Đây cũng là tên của một vùng nho tại Pháp, nằm ngay dưới khu vực Burgundy.

 

Từ Beaujolais, nho Gamay được đem trồng tại 2 bang California, New Zealand của Mỹ và Úc. Tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài điều thú vị về rượu vang làm từ giống nho Gamay này. Khi đưa ly rượu lên mũi ngửi, bạn sẽ nhận thấy vị rượu vang đỏ rất rõ nét, như mùi quả cherry và mùi quả mâm xôi. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thấy mùi gỗ, mùi khói hay mùi vani, có nguồn gốc từ mùi thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu vang.

 

Điều thú vị về các loại rượu vang làm từ nho đỏ Gamay là rượu vang có mùi quả lê, đây là mùi không phổ biến trong các dòng rượu vang đỏ. Nhẹ nhàng lắc ly rượu trên tay, đưa ly rượu lại gần mũi và hít một hơi thật sâu, lúc này, bạn sẽ thấy hương vị quả lê vô cùng rõ nét.

 

Một mùi vị độc đáo nữa ở rượu vang đỏ Gamay là rượu có mùi quả chuối, nghe thật lạ phải không? Khi chia sẻ về các dòng rượu vang khác, tôi rất hiếm khi nhắc đến vị quả chuối vì đây không phải là mùi vị phổ biến trong rượu vang, nhưng nó lại xuất hiện trong ly rượu Gamay. Đặc biệt, mùi chuối trong rượu vang không phải là mùi trái chuối tự nhiên, mà giống như chương chuối nhân tạo, như mùi kẹo chuối vậy.

 

Một mùi vị vị nữa, đặc biệt chỉ có ở rượu vang đỏ Gamay, đó là mùi kẹo cao su, thứ kẹo ngọt mà chúng ta hay ăn khi còn nhỏ.

 

Ly rượu vang Gamay sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm rất thú vị: mở đầu là mùi hoa quả tươi mát, tiếp đến là mùi gỗ sồi, mùi lê, mùi táo và kết thúc là mùi kẹo cao su, vô cùng hấp dẫn. 

 

Rượu đã lưu (0)