Rượu vang Chianti – niềm tự hào của vùng Tuscany

30/10/2017

Chianti là dòng vang đỏ blend xuất xứ từ vùng rượu vang Tuscany nổi tiếng của nước Ý. Rượu vang Chianti là biểu tượng và là dòng vang tạo nên tên tuổi của rượu vang Tuscany trên thế giới.

vang-chianti

Vang Chianti đóng quan trọng trong nền ẩm thức Ý chẳng kém gì dầu oliu extra virgin. Chẳng gì có thể so sánh được với mỹ vị của một chai Chianti nồng nàn, đậm hương thảo cỏ bên cạnh một đĩa thịt giăm bông Prosciutto hoặc mì Ý al Pomodoro.

 

Vang Chianti Tuscany mang hương vị nổi bật của trái cây đỏ, thảo mộc đắng, giấm Balsamic và khói. Ngoài ra còn được bổ sung thêm hương vị của kinh giới cay, xúc xích salami và café espresso.

 

Nguyên liệu chính làm vang Ý Chianti là nho Sangiovese. Loại nho này có vỏ mỏng nên rượu làm ra sở hữu màu trong mờ. Khi được rót ra ly, rượu vang làm từ Sangiovese nổi bật với sắc đỏ ruby cùng ánh cam sáng. Ngoài Sangiovese, vang Chianti có thể bao gồm các giống nho khác như Canaiolo, Colorino, Cabernet Sauvignon hạy thậm chí là Merlot. Trước đây người ta cho phép sử dụng nho trắng trong vang Chianti những hiện nay thì không.

 

Rượu vang Ý Chianti mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc trải nghiệm khác nhau. Đầu tiên là hương cherry Amarena, kinh giới cay, dấm thơm balsamic, sau đó là thoang thoảng mùi thơm của café espresso xen lẫn khói thuốc. Sẽ có chút sền sệt và chua lưu lại nơi vị giác sau khi uống loại vang này – đặc trưng của rượu vang làm từ nho Sangiovese.

 

chianti

 

Chianti chỉ là một vùng nhỏ thuộc Tuscany, nhưng rượu của hầu như mọi nơi thuộc Tuscany đều được dán nhãn là Chianti. Do đó vùng làm rượu vang Chianti bao gồm 8 tiểu vùng khác nhau, trong đó tiêu biểu là Chianti Classico. Cả vang Chianti Classico và Chianti Rufina đều có chất lượng cao hơn do được làm với số lượng hạn chế.

 

Rượu vang Chianti sở hữu hương thảo cỏ cùng vị chua của axit, sền sệt của tannin nên thích hợp với rất nhiều món ăn khác nhau. Vì giàu axit nên chúng có thể trung hòa được các món ăn béo ngậy và kết hợp được với sốt cà chua. Lượng tannin dồi dào cũng giúp vang Chianti trở thành cặp đôi hoàn hảo với những món dùng dầu oliu, tôn vinh được những miếng thịt béo ngậy của món bò bít tết Bistecca alla Fiorentina trứ danh. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kèm loại vang này với các món mì sốt cà chua và pizza.

 

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua rượu vang Chianti ngon thì có thể tới các shop rượu ngoại nhập khẩu uy tín tại Hà Nội, hoặc tham khảo tại đây.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292