Rượu vang “cặp kè” với BBQ

25/03/2016

Tiệc nướng BBQ là một trong những dịp hội họp mà tiêu thụ rất nhiều bia chứ không phải rượu vang, nhưng không phải là rượu vang không hợp với đồ nướng. Chuyengiaruou sẽ đưa ra một số mach nước nhỏ khi tổ chức tiệc nướng và 13 loại vang phù hợp với các món nướng.

Bảng kết hợp rượu vang với các món nướng, mức độ phù hợp tăng dần theo số sao

 

ruou-vang-cap-ke-voi-bbq

 

Tip 1: Chọn rượu vang thay thế cho bia

 

Bia vốn là lựa chọn điển hình trong các bữa tiệc BBQ bởi nó có tác dụng làm thanh sạch khoang miệng, điều hòa vị ngấy mỡ và ngậy của thịt nướng nhờ vị chua và lạnh.

 

Có một số loại vang sủi bọt cũng có tính chất như vậy, ví dụ như Riesling không ngọt có độ acid cao, hay Grüner Veltliner và Sauvignon Blanc. Pommery Pop thì khá đắt đỏ nhưng có tia vàng khá đẹp mắt.

 

Tip 2: Chọn rượu vang uống lạnh

 

Khi bạn dự tiệc nướng ngoài tr��i thì thường khá nóng, nên rượu vang lạnh với hàm lượng tannin cao sẽ từa tựa như trà đá, khiến bạn rùng mình sảng khoái. Rượu vang đỏ vẫn ướp lạnh được, bạn không phải lo về điều đó.

 

Tip 3: Chọn rượu giá vừa phải

 

Đừng phô trương khi cố bỏ thêm $3-$10 cho một chai rượu vang ngon hơn mà thay vào đó chuẩn bị thêm thức ăn để nướng thì hơn. Nếu kiến thức về rượu vang của bạn còn hạn chế và bạn chỉ định mua loại dưới $6 thì nghĩ đơn giản thôi và chọn loại vang ít ngọt 1 chút như Sangria in Rioja và Kalimotxo.

 

Thep Winefolly

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292