Tìm hiểu quy trình sản xuất rượu Vermouth

16/03/2016

Quá trình sản xuất vang Vermouth là một quá trình phức tạp, phong cách Vermouth cũng vô cùng đa dạng tùy thuộc cách pha chế riêng của từng nhà sản xuất. Cùng chuyengiaruou.com khám phá quy trình sản xuất Vermouth qua bài viết dưới đây.

vermouth-wine

 

Thông thường, Vermouth được làm từ 75% nho trắng, 25% còn lại gồm đường (hay một chất gọi là Mistelle, hỗn hợp rượu mạnh và nước nho chưa lên men), cây hương thảo và rượu mạnh. Việc pha trộn thêm cây hương thảo nào, số lượng bao nhiêu và chọn loại rượu nào phụ thuộc vào công thức của từng nhà sản xuất. Giống như Coca-Cola, công thức sản xuất các loại Vermouth hàng đầu hiện nay, như Martini, Rossi hay Dolin vẫn được giấu kín cho tới tận ngày nay, mặc dù đã ra đời vào những năm 1800.

 

Nhìn chung, quy trình sản xuất Vermouth bao gồm các công đoạn: thêm đường hoặc mistelle vào rượu vang, nhằm tạo độ ngọt, thêm hỗn hợp hương thảo chưng cất, rồi pha chế thêm rượu mạnh vào để đạt nồng độ cồn thích hợp. Nồng độ cồn của các loại Vermouth dao động từ 16-22%, chủ yếu là 18-20%.

 

Vermouth có đươc hương vị thơm ngon, đặc biệt là nhờ quá trình ngâm, tách và chưng cất các loại hương thảo khác nhau. Khi pha chế các loại hương thảo này, nhà sản xuất phải thêm đường, điều chỉnh độ cồn và ngâm ủ khoảng 6 tháng để tạo ra hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến, nhà sản xuất phải làm lạnh hỗn hợp này để làm lắng các loại muối cacbonat, lọc, khử trùng để tạo vị ổn định.

 

Một vài loại hương thảo phổ biến được đùng để pha trộn vào rượu Vermouth gồm có cây đinh hương, vỏ quýt, vỏ cây canh-ki-na, cam thảo, cây ngải tây, cây bạch chỉ, hoa oải hương, hoa kim ngân, quế, vani,…

 

vernouth-wine-2

 

Theo Winefolly

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292