Quy tắc cần ghi nhớ sử dụng rượu vang trong nấu ăn

10/05/2018

Quy tắc quan trọng nhất: Không dùng rượu vang mua tại gian hàng trưng bày giấm trong siêu thị để nấu ăn.

cooking-with-wine

 

Những loại rượu vang nấu ăn tại đây thường được dán nhãn với dòng chữ "cooking wine" (rượu vang nấu ăn) trắng hoặc đỏ trên chai. Đây là loại vang bạn không bao giờ nên sử dụng.

 

Nấu ăn cùng rượu vang thực ra rất đơn giản. Nếu bạn thực sự yêu thích thưởng thức loại  rượu vang nào, bạn sẽ có thể nấu món ăn cùng rượu vang đó. Điều này không có nghĩa là bạn phải chọn loại vang đắt đỏ để nấu ăn, nhưng bạn nên chọn loại vang có thể uống và phục vụ những vị khách của bạn. Nếu bạn uống vang và thấy ngon, bạn sẽ thấy món ăn của mình cũng ngon khi nấu cùng vang.

 

Nếu công thức món ăn của bạn cần một hoặc hai ly rượu vang đỏ hay trắng, thật đơn giản, hãy ra ngoài và mua một chai vang, bạn thậm chí có thể nhấm nháp chúng khi chuẩn bị bữa ăn. Khi bạn làm theo nguyên tắc này, cũng có nghĩa là bạn sẽ có thêm phần thưởng là một, hai li rượu khi bạn phải vất vả vật lộn trong căn bếp.

 

Khi nấu ăn cùng rượu vang, chúng ta thường có xu hướng mua hai chai vang cùng loại. Một chai sẽ được sử dụng để nấu ăn và thưởng thức trong bếp, chai còn lại sẽ được dành để phục vụ những vị khách trong suốt bữa ăn.

 

Dưới đây là một vài sự thật thú vị về món ăn và ly rượu vang của bạn.

 

Nếu bạn không phải người thường xuyên sử dụng vang khi nấu ăn, hoặc bạn không muốn mở cả chai vang trắng khi bạn làm risotto, bạn có thể thay thế rượu trắng bằng vecmut không ngọt. Tương tự như vang, vecmut cũng được làm từ nho, nhưng một chai vecmut không ngọt có thể nằm trong tủ lạnh của bạn tới một vài tháng và đây quả thực là một sự thay thế hoàn hảo.

 

Chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ có khoảng thời gian tận hưởng tuyệt vời trong căn bếp nhỏ xinh của chính mình! Chúc bạn luôn vui vẻ khi nấu ăn!

 

Để mua rượu vang tại Hà Nội, quý khách có thể tham khảo những chai vang tại đây.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292