Giám đốc điều hành Chateau Margaux qua đời ở tuổi 60

16/04/2016

Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, Giám đốc điều hành Chateau Margaux Paul Pontallier đã trút hơi thở cuối cùng ở độ tuổi 60.

Paul-Pontallier

 

Nhanh nhẹn, nhiệt tình, hài hước và lịch sự, Pontallier được mọi người yêu mến nhắc tới với cái tên “bộ mặt” của cả Chateau Margaux. Ông luôn giữ được thái độ nhiệt tình, tận tâm khi chia sẻ vốn kiến thức rượu vang uyên thâm của mình. Ông biến Margaux trở thành điểm đến vô cùng ấm cúng và thân mật cho nhiều thế hệ nhà báo cũng như du khách thập phương.

 

Pontallier gia nhập Chateaux Margaux vào năm 1983, khi ông vừa 27 tuổi, sau thời gian tham gia giảng dạy cách pha chế rượu vang tại Santiago, Chile. Đọc được thông tin Margaux đang cần tuyển trợ lý, Pontallier đã ứng tuyển ngay vào vị trí này. Kể từ đó, Mentzelopoulos cùng Pontallier bắt đầu gây dựng cơ nghiệp này từ chateau bà vừa tiếp quản từ tay cha.

 

Pontallier (cùng với Charles Chevalier của Lafite) là một trong những thế hệ nhà điều hành có thâm niên dài nhất. Mặc dù đã gắn bó với Chateaux Margaux cả đời mình nhưng Pontallier chưa bao giờ hết nhiệt huyết với công việc. Ông rất chịu khó tìm tòi, học hỏi hết nơi này đến nơi khác, thử vô số loại rượu vang khác nhau và thành lập một viện nghiên cứu rượu vang năm 2002. Dù bận rộn nhưng ông luôn dành thời gian trò chuyện, học hỏi từ bạn bè như Bruno Prats ở Chile hay nhiều chuyên gia nổi tiếng tại Stellenbosch.

 

Pontallier điều hành một trong năm nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất và giàu có nhất thế giới, đây là điều rất đáng tự hào. Người ta sẽ luôn nhớ về ông như một nhà lãnh đạo tài ba nhưng rất đỗi nhiệt tình và hài hước. Trong một cuộc phỏng vấn với Wine-Searcher, phóng viên James Lawrence có hỏi liệu có điều gì có thể khiến ông rời bỏ Margaux không, Pontallier không ngần ngại mà trả lời dứt khoát: “Chẳng điều gì có thể. Sau bao nhiêu năm gắn bó, niềm đam mê công việc của tôi vẫn chưa bao giờ nguôi.”

 

Theo Wine-Searcher

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292