Uống rượu vang đỏ có lợi cho mẹ bầu

11/04/2016

Một trong những khuyến cáo dành cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai đó là không dùng thức uống có cồn vì nó có hại cho cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu cho rằng phụ nữ trong thai kỳ vẫn có thể, thậm chí là nên uống một lượng rượu vang đỏ vừa đủ.

phu-nu-mang-thai

 

Các cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của chế độ ăn uống tới sức khỏe phụ nữ mang thai đều chỉ ra rằng các đồ uống có chất kích thích như rượu bia hay cà phê không tốt cho phụ nữ mang thai. Khi người mẹ uống rượu bia, hệ thần kinh của thai nhi sẽ bị tổn thương, gây ảnh hưởng đến hoạt động trí não của đứa trẻ. Ngoài ra, thức uống có cồn còn gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển các tế bào khác, dẫn tới tình trạng đứa trẻ sinh ra có trí tuệ kém và khả năng ngôn ngữ bị hạn chế.

 

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của Đan Mạch cho thấy phụ nữ trong thai kỳ nếu uống một ít rượu vang đỏ sẽ tốt cho đứa trẻ sau này. Đứa trẻ sinh ra sẽ có khả năng thích nghi tốt hơn, tính cách sôi động hơn những đứa trẻ khác. Dù vậy, các nhà nghiên cứu cũng cho biết kết quả này không nhằm khuyến khích phụ nữ mang thai dùng rượu vang hay bất kỳ đồ uống có cồn nào khác thời gian này.

 

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia tiêu thụ rượu bia hàng đầu châu Á, trong đó hiện tượng phụ nữ uống rượu bia ngày càng phổ biến. Chính vì vậy mà rượu bia giả ngay càng có cơ hội trôi nổi trên thị trường, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu thụ, nhất là phụ nữ mang thai. Do vậy, để phòng tránh những tác hại không mong muốn cho cả mẹ và thai nhi thì phụ nữ trong thai kỳ không nên tiêu thụ đồ uống có cồn, kể cả rượu vang.

 

Theo Nydailynews.com

 

Rượu đã lưu (0)