Phân biệt 3 dòng rượu vang trắng không ngọt

19/05/2016

Có 3 dòng rượu vang trắng không ngọt chính, đó là vang trắng nồng độ nhẹ, vang trắng hương thảo cỏ và vang trắng đậm đà. Cùng chuyengiaruou.com phân biệt 3 dòng vang trắng này qua giống nho và hương vị qua bài viết sau đây.

vang-trang-khong-ngot

 

Thế nào là rượu vang ngọt và rượu vang không ngọt

 

Nhiều người cho rằng vang Riesling là vang trắng ngọt còn vang Sauvignon Blanc là vang trắng không ngọt. Điều này không phải sai, tuy nhiên trên thực tế rượu vang ngọt hay không ngọt không phụ thuộc vào giống nho làm rượu là gì. Chính phương pháp làm rượu của nhà sản xuất quyết định rượu vang làm ra là ngọt hay không ngọt.

 

Rượu vang không ngọt: Nho được ép vỡ ra và lên men cho đến khi con men chuyển hóa toàn bộ lượng đường trong nước nho thành cồn.

 

Rượu vang ngọt: Nho được ép vỡ ra và lên men cho đến khi rượu vang đạt độ ngọt mong muốn. Sua đó, nhà sản xuất sẽ dừng quá trình lên men để ngăn con men tiếp tục biến đổi đường thành cồn.

 

Rượu vang trắng không ngọt nồng độ nhẹ

 

vang-khong-ngot-1

 

Nhóm này bao gồm các chai rượu vang tươi mát, thanh khiết, với hương vị cam quýt, vị chua acid và vị hoa quả nổi bật. Rượu vang trắng nồng độ nhẹ uống ngon nhất khi còn trẻ (1-2 năm sau mùa thu hoạch nho), như vậy rượu mới giữ được vị chua acid và tươi mới tự nhiên. Ngoài ra, có nhiều dòng vang trắng của Pháp hay Ý có thể lưu trữ tới 10 năm. Càng ngâm ủ lâu, rượu vang càng có vị đậm đà, mềm mại và màu rượu ngả dần sang vàng.

 

Rượu vang trắng không ngọt hương thảo cỏ

 

vang-khong-ngot-2

 

Dòng vang Sauvignon Blanc của New Zealand có lẽ là điển hình nhất cho dòng vang này. Rượu vang trắng không ngọt hương thảo cỏ có hương vị cam chanh tập trung, vị hoa quả nổi bật, xen lẫn vị ớt chuông xanh và thảo cỏ. Rượu vang uống ngon tuyệt khi còn trẻ, vì lúc đó vị tươi mới của rượu được phô bày rõ nhất.

 

Rượu vang trắng không ngọt đậm đà

 

vang-khong-ngot-3

 

Dòng vang trắng này có vị đậm đà nhờ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, giúp tạo thêm huơng kem  và quả hạnh trong rượu. Dòng vang này ngon nhất khi làm từ nho Chardonnay, ngoài ra nhiều nhà sản xuất cũng thử nghiệm với các giống nho khác. 

 

Theo Winefolly.com

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292