Những hãng rượu vang nhất định phải ghé thăm

14/10/2015

Rất nhiều hãng rượu vang danh tiếng sẵn sàng mở cửa đón tiếp các du khách đến tham quan và thưởng thức vang ngon. Hãy tranh thủ cơ hội thâm nhập sâu hơn vào quy trình sản xuất rượu vang và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ruộng nho đã cho ra những chai vang xuất sắc. Chuyengiaruou.com xin gợi ý một số địa danh bạn nên đến thăm 1 lần trong đời

Familia Zuccardi, Mendoza của Argentina là một hãng rượu vang gia đình truyền thống hơn 50 năm. Hai vị chủ nhân là Jose Alberto và Sebastian Zuccardi được xem là 2 trong 5 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến ngành rượu vang Argentina.

 

Familia-Zuccardi-Mendoza-Argentina

 

Kingston Family Vineyards, Casablanca ở Chile đượcxem là hãng sản xuất có triển vọng nhất khu vực, nổi tiếng bởi các dòng vang trắng hảo hạng, nhưng thực tế hãng chủ yếu tập trung vào sản xuất vang đỏ.

 

Posada Campotinto, Carmelo ở Uruguay được xem là trái tim của vùng rượu vang Carmelo, Posada Campotinto vừa là một khách sạn sang trọng, nhà hàng cao cấp vừa là ruộng nho.

 

Posada-Campotinto-Ủruguay

 

Dry Creek Family Vineyards, Sonoma, California ở Mỹ là một tổ hợp 6 hãng rượu vang địa phương trồng trên 24 giống nho khác nhau và sáng tạo ra rất nhiều loại vang pha chế.

 

Bolney Wine Estate, Sussex ở Anh có lịch sử bắt đầu từ năm 1972 với diện tích trồng nho tăng chóng mặt lên 37 mẫu Anh.

 

Clos Figueras, Priorat ở Tây Ban Nha được sở hữu bởi Christopher Cannan, chuyên xuất khẩu rượu vang, người đã khai thác được tiềm năng của vùng đất này và quảng bá danh tiếng của rượu vang vùng Priorat ra khắp thế giới.

 

Clos-Figueras-Priorat-Tay-Ban-Nha

 

Champagne Beerens, Champagne ở Pháp là một trong những hãng rượu vang nhỏ ngon nhất vùng Champagne.

 

Một số hãng vang tại nước Ý

 

La Raia, Piedmont là vùng áp dụng cả công nghệ hiện đại và phương thức canh tác sinh động học, chuyên sản xuất vang đỏ Nebbiolo, Dolcetto và Barbera.

 

Barone Ricasoli, Tuscany là ruộng nho rộng nhất và lâu đời nhất tại Chianti Classico (từ năm 1141). Lâu đài Brolio và viện bảo tàng luôn rộng mở đối với các du khách.

 

Barone-Ricasoli-Tuscany

 

Poggio al Casone, Tuscany là sự kết hợp giữa nhà máy sản xuất rượu vang hữu cơ và khách sạn, cách tháp nghiêng Pisa chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

 

Poggio-al-Casone-Tuscany

 

Cantina Todini, Umbria với cảnh quan choáng ngợp được phân bổ hết sức hợp lý, sử dụng các kỹ thuật canh tác ít ảnh hưởng đến tự nhiên.

 

Cantina-Todini-Umbria

 

Chateau Vartely của Moldova mới ra đời năm 2008, nhưng đã sớm nổi danh khắp thế giới vì chất lượng rượu vang của nó, áp dụng công nghệ tiên tiến và tận dụng giống nho bản xứ tạo nên sắc thái riêng biệt.

 

Chateau-Vartely-Moldova

 

Lacerta Romania nằm tại vùng nho số 1 Romania Dealu Mare có khí hậu tương tự vùng Bordeaux.

 

Lacerta-Romania

 

Ktima Voyatatzi, Velvento của Hy Lạp nằm dưới chân núi Pierian với 8 héc ta nho hữu cơ, cho ra những chai vang nổi trội và khác biệt.

 

Ktima-Voyatatzi-Velvento-Hy-Lap

 

Theo Decanter

Rượu đã lưu (0)