Những điều nên tránh sau khi uống rượu bia dịp Tết

05/02/2019

Vào dịp Tết Nguyên Đán, rượu bia là thức uống không thể thiếu khi gia đình, bạn bè sum vầy và nâng ly chúc tụng nhau. Rượu bia giúp mọi người lại gần nhau hơn, giúp tăng không khí sôi động cho các cuộc vui. Tuy nhiên, việc uống rượu bia quá chén và liên tục trong những ngày nghỉ Tết gây hại vô cùng cho sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều không nên làm sau khi uống rượu bia để tránh gây hại cho sức khỏe.

 

1. Không uống thêm đồ uống có ga, trà đặc hay cà phê

 

Sau khi uống rượu bia, cơ thể bị mất nước sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi và khát nước. Nhiều người đã tìm đến các loại đồ uống có ga, cà phê hay trà để giúp bù nước và trở nên tỉnh táo hơn. Tuy nhiên việc này không có có lợi mà còn gây hại, khiến tình trạng thiếu nước trong cơ thể càng thêm trầm trọng.

 

Việc uống cà phê hay trà đặc sau khi uống rượu bia không giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn mà còn khiến cơ thể thêm mệt mỏi, vì tạo thêm gánh nặng cho gan và thận khi đang đào thải cồn từ rượu bia.

 

Nhiều người còn có thói quen uống nước có ga sau khi uống rượu rượu pha nước ngọt với rượu để uống. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến lượng cồn hấp thụ vào cơ thể tăng cao, làm tăng huyết áp và gây hại cho gan, thận và dạ dày.

 

2. Không uống thuốc giải rượu

 

Khi bị say rượu bia, nhiều người đã tìm đến thuốc giải rượu để nhanh chóng trở nên tỉnh táo hơn. Tuy vậy, thuốc giải rượu chỉ có tác dụng giúp bạn tỉnh táo tạm thời, còn cơn say vẫn còn đó. Nhiều người sau khi uống thuốc giải rượu còn cảm thấy mệt mỏi hơn sau khi thuốc hết tác dụng.

 

 

Phương pháp hữu hiệu nhất giải rượu bia ngày Tết là uống thật nhiều nước, đặc biệt là các loại nước điện giải, nước cam, nước chanh có chứa nhiều vitamin C giúp duy trì lượng máu ổn định trong cơ thể.

 

3. Không ra ngoài trời lạnh

 

Một lời khuyên hết sức cần thiết cho người say rượu đó là không nên đi ra ngoài lạnh hay ngồi dưới quạt quá mạnh để tránh bị cảm lạnh hay trúng gió. Khi uống rượu bia, các mạch máu trong cơ thể giãn nở, tuần hoàn máu tăng khiến thân nhiệt tăng và dễ mắc bệnh do lạnh.

 

4. Không tắm ngay sau khi uống rượu

 

Nhiều người sau khi uống rượu bia có thói quen đi tắm ngay do cảm thấy nóng hoặc để giảm bớt mùi rượu bia trên cơ thể. Nhưng việc tắm ngay sau khi uống rượu rất nguy hiểm cho cơ thể.  Tắm sẽ làm tăng nhanh tiêu hao chất đường tích trữ trong cơ thể, khiến nhiệt độ cơ thể tăng, giảm đột ngột, làm cho tình trạng say trở nên nghiêm trọng hơn, gây buồn nôn thậm chí chóng mặt, choáng váng.

 

5. Không đi ngủ ngay khi uống rượu

 

 

Khi cơ thể bị mệt mỏi sau khi uống rượu, nhiều người muốn đi ngủ. Tuy nhiên đi ngủ ngay sau khi uống rượu bia sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể, các chất độc tích tụ sẽ gây hại cho sức khỏe.

 

Sau khi uống rượu, ta nên rửa mặt bằng nước lạnh, sau đó ngồi nghỉ ngơi trước khi đi ngủ để cơ thể được ổn định.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292