Những điều chưa biết về rượu vang Gewurztraminer

21/05/2017

Rượu vang Gewurztraminer có nhiều điểm tương đồng với rượu vang Moscato nhưng sở hữu lượng cồn cao hơn, mùi thơm nồng nàn hơn đồng thời có lượng axit thấp hơn.

 

Dòng vang này sở hữu hương thơm nồng nàn của vải - một trong những điểm nhấn của vang Gewurztraminer. Ngoài ra, nếu bạn thưởng thức những loại rượu vang Gewurztraminer chất lượng cao, bạn sẽ thấy chúng có hương thơm phức tạp của bưởi, cánh hoa hồng, gừng và hương trầm.

 

Rượu vang Gewurztraminer không phải lúc nào cũng ngọt. Tuy nhiên chúng cũng làm từ giống nho thơm tương tự như Muscat (Moscato), Riesling và Torrontés nên từ đó cũng khiến chúng ta cảm thấy thoang thoảng chút ngọt. Dòng vang này mang nhiều đặc điểm của vải, bưởi chùm, dứa, đào, mơ, cam và dưa đỏ. Nếu bạn thích rượu vang Gewurztraminer, bạn cũng nên thử vang Muscat, Riesling, Torrontés (Argentina), Loureido (Bồ Đào Nha), Malvasia Bianca (Ý).

 

Ngoài các món ăn Pháp, rượu vang Gewurztraminer thích hợp đi kèm với ẩm thực vùng Trung Đông và Ma Rốc. Cả 2 nơi này đều thường xuyên sử dụng quả kiên, trái cây khô cùng với thịt nướng. Khi kết hợp vang Gewurztraminer với món ăn, bạn phải ghi nhớ hương thơm hoa quả và vị gừng của rượu.

 

Cụ thể, với thịt, bạn có thể chọn thịt vịt, gà, lợn, tôm và cua. Với thảo mộc, bạn nên dùng thảo mộc cay và thơm như ớt Cayenne, kim ngân, gừng, tiêu Mexico…Với phô mai, bạn có thể chọn phô mai sữa bò mềm với hương vị tinh tế. Đối với người ăn chay, bạn có thể dùng rau củ nướng hoặc thực vật sở hữu vị ngọt tự nhiên như dừa, hành tây, ớt chuông…

 

Những nơi làm nhiều vang Gewurztraminer được trồng nhiều ở Alsace, Mỹ, Ý, Úc, New Zealand, Đức và Hungargy.

Rượu đã lưu (0)