Nhiệt độ là kẻ thù số một của rượu vang

05/10/2017

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi bảo quản rượu vang đó là nhiệt độ phòng bảo quản. Nhiệt độ cao sẽ khiến rượu vang bị hỏng, có vị chua khó chịu hoặc mùi nấm men hỏng sực lên mũi. Ngoài ra nhiệt độ cao cũng khiến nút bần rượu vang bị ảnh hưởng, khiến rượu bên trong kém chất lượng do tiếp xúc với oxy.

Sau đây chuyengiaruou sẽ đưa ra một số vấn đề cần chú ý để bạn có thể tránh việc rượu vang bị hỏng do nhiệt độ cao.

 

 

Không để rượu vang trong xe hơi

 

Xe ô tô (nhất là xe tải) có thể đạt tới 38 đô C vào một ngày nóng thông thường, trong khi đó, rượu vang lại có thể hỏng khi ở nhiệt độ 32 độ C. Hãy bảo quản chai rượu của bạn như một giỏ trái mọng tươi hoặc một que kem vậy. Những điều cần làm bao gồm:

 

- Đặt chai vang ở buồng lái xe ô tô

- Hãy để dành mua rượu vang cuối cùng rồi ngay lập tức đi về nhà

- Nếu bạn chuẩn bị đi thưởng rượu thì hãy mai theo chai rượu vừa mua vào trong nhà hàng hoặc nơi làm rượu

 

Rượu vang có thể hỏng từ trước lúc bạn mua

 

Nếu bên trong cửa hàng rượu vang nóng và oi bức thì có lẽ bạn không nên mua rượu của họ. Ngoài ra cách cửa hàng xử lý rượu nhập về cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rượu. Nếu họ nhận rượu trên các thùng pallet và để chúng dưới trời nắng trong vài phút, nhiệt độ có thể bị giữ lại trong hộp bìa cứng sau nhiều giờ, từ từ “nấu” những chai rượu ngay cả sau khi chúng được chuyển vào kho.

 

Ngay cả nhà bạn cũng có thể quá ấm

 

Những ngày nắng nóng, nhiệt độ trong nhà lắp điều hòa nhiệt độ có thể đến khoảng 20 đô C. Ngoài ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng có thể làm hỏng rượu vang. Để bảo quản rượu vang tốt nhất, bạn cần làm những việc sau đây:

 

- Lưu giữ rượu vang trong tủ lạnh

- Tránh để rượu vang gần cửa sổ hoặc trên nóc tủ lạnh

- Tránh để rượu trên tầng gác mái hoặc gara bởi những nơi này hay lưu giữ nhiệt độ cao vào ban ngày rồi lại trở nên mát hơn rất nhiều vào buổi đêm

 

Đừng để rượu vang dưới ánh nắng dù bạn đang dùng bữa ngoài trời

 

Dùng bữa ngoài trời là một trong những hoạt động tuyệt vời nhất của mùa hè. Dù trời nắng nhưng nếu ngồi cạnh bể bơi cùng một ly rượu vang thì chắc chắn sẽ giúp bạn có một ngày vô cùng thoải mái. Hãy để rượu vang của bạn trong nhà bởi chai thủy tinh sẫm màu sẽ giống như thấu kính, đun nóng rượu dưới ánh nắng. Bỏ công một chút đi ra đi vào bếp sẽ khiến rượu của bạn dễ uống, mát và tươi mới hơn.

 

Rượu đã lưu (0)