Nhận định về tương lai của rượu Sake Nhật Bản

13/04/2018

Không thể phủ nhận rằng rượu sake sẽ tiếp tục phát triển cùng nền ẩm thực Nhật Bản trên phạm vi toàn thế giới, như edamame, miso, đậu hũ, ramen, và tất nhiên cả sushi đã bám sâu vào các nền văn hóa khác nhau.

japan-sake

 

Không thể phủ nhận rằng rượu sake sẽ tiếp tục phát triển cùng nền ẩm thực Nhật Bản trên phạm vi toàn thế giới, như edamame, miso, đậu hũ, ramen, và tất nhiên cả sushi đã bám sâu vào các nền văn hóa khác nhau. Doanh thu nhà hàng sake đã vượt xa lượng bán lẻ tại nước ngoài và nền công nghiệp rất khôn ngoan khi thúc đẩy lượng tiêu thụ sake tại nhà tăng cao trong những năm trở lại đây. Miễn là sushi vẫn bùng nổ, những nhà sản xuất rượu sẽ vẫn tiếp tục phát triển được hình ảnh sake. Nó gần như một phương pháp tiếp thị miễn phí cho nền công nghiệp không có chút kiến thức nào về tiếp thị. Sushi như một món quà cho nền công nghiệp rượu và Hiệp hội các nhà sản xuất Nhật Bản nên chớp lấy cơ hội này.

 

Tương lai của nền công nghiệp sake chính là hiện tại! Người làm rượu cần tạo ra người uống rượu. Họ cần nuôi dưỡng nền văn hóa rượu sake hiện đại, bao gồm cả việc khiến những người Nhật trẻ và cả phụ nữ có thể thưởng thức. Họ cần nhấn mạnh vào “sự mới mẻ” này của sake và hỗ trợ các nhóm nhỏ như hội những người phụ nữ uống sake,… Nếu nền công nghiệp sake có thể biến chuyển và thích nghi với bối cảnh thị trường hiện tại, nếu sake vẫn tiếp tục tạo ra các thị trường mới tại nước ngoài, có thể tranh đấu với những thách thức, đây là cơ hội tốt cho thức uống quốc gia của Nhật Bản có một tương lai sáng. Ngược lại, nếu nền công nghiệp vẫn giữ những phương pháp phát triển cũ, tương lai không mấy hứa hẹn.

 

Các nhà sản xuất rượu sake đã đi theo lối mòn hàng trăm năm nay, vấn đề chính là họ không thay đổi khi thời gian trôi đi để tiếp cận những cơ sở khách hàng mới. Nền công nghiệp đầy tự hào như bị lấy đi sinh khí cho tương lai phát triển của sake.

 

Các dòng rượu sake ngon:

1. Rượu sake vảy vàng

2. Rượu shochu

3. Rượu sake cao cấp

4. Rượu sparkling sake

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292