Nguyên tắc phục vụ và uống rượu sake đúng cách

Chào mừng các bạn đến với kênh Videojug.

 

Sake là một loại đồ uống của Nhật Bản được lên men từ gạo. Ở Nhật có khá nhiều nguyên tắc và truyền thống liên quan đến việc phục vụ và uống sake. Đây là những nguyên tắc mà bất kỳ ai cũng nên biết để trở nên lịch sự hơn khi thưởng thức đồ uống này.

 

Bước 1: phục vụ sake. Sake được phục vụ trong một chiếc bình nhỏ có cổ bình nhỏ hẹp. Trước khi uống, người ta sẽ tiến hành hâm nóng sake tới nhiệt độ của cơ thể, bằng cách đặt bình đựng sake vào chén nước đun sôi. Chỉ có những loại sake ngon và đắt tiền mới nên ướp lạnh khi uống.

 

Bước 2: Rót sake. Khi rót, bạn phải cầm bình bằng cả hai tay, lòng bàn tay úp xuống dưới . Lần lượt lót vào từng chén nhưng đừng tự rót vào chén của mình. Các vị khách sẽ là người có nhiệm vụ rót rượu mời chủ nhà.

 

Khi được phục vụ, bạn nên cầm chén sake bằng cả hai tay: một tay cầm bao quanh chén rồi đặt cả tay cầm chén lên lòng bàn tay còn lại. Còn nếu bạn có địa vị cao hơn người đang phục vụ thì chỉ cần nâng chén bằng một tay là được.

 

Bước 3: Uống sake. Sake có nồng độ cồn tương đối nhẹ, tuy nhiên bạn không nên uống một ngụm cạn chén mà nhâm nhi từng chút một. Trước khi uống, bạn có thể nói “Cheers”, hoặc theo cách của người Nhật là “Kampei”.

 

Rượu đã lưu (0)