Nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do uống nhiều bia

25/11/2016

Vào mùa nóng,nhiều người chọn cách giải khát bằng cách uống bia thay nước. Tuy nhiên, đây là một thói quen rất có hại cho sức khỏe, vì uống bia nhiều trong một thời gian dài sẽ gây nên một số bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư, trúng độc chì, viêm dạ dày và bệnh đường ruột.

 

1. Bệnh tim

 

Trong các loại nước giải khát có cồn thi hàm lượng cồn của bia là thấp nhất: hàm lượng cồn trong 1 lít bia tương đương với 50g rượu trắng, vì vậy rất nhiều người xem bia giống như đồ giải khát mùa hè. Tuy nhiên, nếu không hạn chế và khống chế lạm dụng, thì lượng cồn tích lũy trong cơ thể sẽ tổn hại chức năng gan, tăng thêm gánh nặng cho gan, mô cơ tim cũng sẽ xuất hiện sự xâm nhập tế bào mỡ, làm cho chức năng cơ tim yếu đi, gây ra nhịp tim đập nhanh. Thêm vào đó lượng dịch thể quá độ sẽ làm cho tuần hoàn máu tăng nhiều từ đó tăng thêm gánh nặng cho tim, làm cho cơ tim khuếch đại. Thời gian dài như thế sẽ dẫn đến lực tim yếu đi, nhịp tim rối loạn vv.

 

2. Ung thư

 

Uống bia quá lượng sẽ giảm thấp khả năng phản ứng của cơ thể. Chuyên gia ung thư của Mỹ phát hiện, người uống quá nhiều bia mắc bệnh ung thư vòm họng và nguy cơ ung thư thực quản cao gấp 3 lần so với những người uống rượu mạnh.

 

3. Sỏi và Gout

 

Tư liệu liên quan còn chứng minh, người mắc bệnh viêm dạ dày do thu co, hệ thống tiết niệu kết sỏi…, nếu uống bia quá nhiều sẽ làm cho bệnh cũ tái phát hoặc làm bệnh tình nặng thêm. Đấy là do trong mầm đại mạch ủ bia hàm chứa can-xi, oxalic, nucleotide và purine nucleotide vv, những chất này tác dụng lẫn nhau, làm cho lượng niệu toan trong cơ thể tăng lên gấp đôi, không những thúc đẩy hình thành nên sỏi mật, sỏi thận mà còn gây ra bệnh Gout.

 

4. Viêm dạ dày, đường ruột

 

Uống bia quá độ sẽ làm cho niêm mạc dạ dày tổn thương, gây ra viêm dạ dày hoặc loét tiêu hóa, xuất hiện khó chịu vùng bụng trên, không thèm ăn uống, chướng bụng và acid phản ngược trở lại…

 

5. Trúng độc chì

 

Trong nguyên liệu ủ bia có chì. Sau khi uống vào nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, làm cho khả năng và trí nhớ giảm, phản ứng chậm chạp. Người bị nặng sẽ tổn hại cho hệ thống sinh sản, người già dễ mắc chứng ngớ ngẩn.

 

6. Bụng bia

 

Bia là thức uống có dinh dưỡng phong phú, sinh ra nhiệt lượng lớn, uống trong thời gian dài sẽ làm cho chất béo tích tụ trong cơ thể, hình thành nên bụng to mà chúng ra hay gọi là bụng bia. Từ đó gây ra mỡ máu, huyết áp tăng cao.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292