Người ăn thuần chay có thể uống rượu vang hay không?

30/10/2017

Hầu hết các loại rượu vang đều làm với nguyên liệu không thuần chay (ví dụ như lòng trắng trứng). Tuy nhiên, nếu bạn là một người ăn thuần chay, bạn vẫn có thể tìm thấy một số loại rượu vang đáp ứng được yêu cầu của mình.

 

Có nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao người ăn thuần chay không thể uống rượu vang trong khi chúng chỉ làm từ quả nho. Trên thực tế, hầu hết các loại rượu vang đều trải qua quá trình gạn lọc, chủ yếu đều sử dụng các sản phẩm từ động vật như casein (protein từ sữa) hoặc lòng trắng trứng. Các chất làm sạch sẽ dồn những protein đã hòa tan trong rượu lại rồi tập trung chúng xuống đáy bể chứa rượu. Từ đó ta có được rượu vang trong như pha lê. Còn nếu không được thanh lọc, rượu vang trông sẽ rất đục và mờ.

 

Rượu vang cho người ăn chay khá hiếm nhưng bạn vẫn có thể tìm mua trong các cửa hàng rượu ngoại lớn và uy tín. Với những nhà sản xuất chủ trương can thiệp tối thiểu vào hầm chứa rượu, nhiều khả năng họ sẽ cung cấp cho bạn rượu vang thuần chay chưa được gạn lọc. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra với xưởng làm rượu hoặc người nhập khẩu để xác nhận.

 

Sau đây là một số lưu ý về cách chọn rượu vang cho người ăn thuần chay:

 

  • Rượu vang chưa gạn lọc là rượu vang thuần chay
  • Rượu vang chỉ được lọc bằng màng gốm là vang thuần chay
  • Một số nhà máy rượu vang sử dụng khoáng sét bentonite để lọc protein từ rượu vang trắng thay vì bong bóng cá
  • Rượu vang hữu cơ chưa chắc đã là rượu vang thuần chay

 

Bạn có thể tham khảo danh sách các dòng rượu vang ngon trên thế giới tại đây.

 

Rượu đã lưu (0)