Mãn nhãn với chai vang xanh Tây Ban Nha đầu tiên ra mắt

14/09/2016

Như chúng ta đều biết, rượu vang làm ra từ hàng ngàn năm nay đều có 3 màu cơ bản là vang đỏ, vang trắng và vang hồng (vang rose). Tuy nhiên gần đây, Tây Ban Nha đã làm khuynh đảo thị trường rượu vang khi cho ra mắt dòng vang xanh đầu tiên trên thế giới vô cùng độc đáo và lạ mắt.

gik-blue-wine

 

Rượu vang xanh Tây Ban Nha, hay vang Gik, là ý tưởng và sản phẩm của một hãng vang Tây Ban Nha với các nhà khoa học tại Trường Đại học Basque Country. Được biết, cảm hứng cho ra đời dòng rượu vang độc đáo này bắt nguồn từ cuốn sách lý luận có tên Blue Ocean Strategy. Nội dung cuốn sách này nói về đại dương đỏ - tượng trưng cho thị trường kinh doanh và những chiến lược kinh doanh màu xanh. Kể từ đó, các nhà làm rượu đã lóe lên ý tưởng cho ra mắt một dòng vang màu xanh, phá vỡ truyền thống làm vang hàng ngàn năm nay, và đã gặt hái được thành công.

 

Điều đặc biệt là, vang xanh Tây Ban Nha không phải là do những chuyên gia, kỹ sư làm rượu tạo ra. Cha đẻ của dòng vang này là những người lớn lên ở đất nước có bề dày văn văn hóa rượu vang và ưa thích tìm tòi những điều mới mẻ và sáng tạo.

 

Hiện nay, vang xanh chưa được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới mà chỉ được bán ở Tây Ban Nha và xuất khẩu sang Pháp, Anh, Hà Lan và Đức. Các chai vang có nồng độ cồn khoảng 11%, giá trung bình mỗi chai750 ml là 11 USD.

 

Để làm rượu vang xanh, các nhà sản xuất pha trộn nho đỏ và nho trắng với nhau. Sau đó, họ trộn vào rượu vang hợp chất anthocyamin -  sắc tố tự nhiên trong vỏ nho hoặc màu chàm chiết xuất từ cây tùng lam - để tạo ra màu xanh saphire bắt mắt.

 

Theo những người tạo ra sản phẩm đặc biệt này, vang Gik Tây Ban Nha có hương vị thực sự tuyệt vời, nó được đánh giá là một loại rượu ngọt tự nhiên không chứa nhiều calo. Những người sáng tạo ra dòng vang đặc biệt này hy vọng loại rượu mới này sẽ mang đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới và tuyệt vời.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292