Mách bạn cách chọn rượu vang Soave ngon của Ý

30/10/2017

Soave là rượu vang trắng của Ý, được làm từ nho Gargenega trồng chủ yếu ở những ngôi làng cổ thuộc vùng Soave thuộc miền bắc nước Ý. Rượu vang Soave nổi tiếng với hương vị hòa quyện của dưa vàng và vỏ cam bào cùng khả năng cải thiện chất lượng theo thời gian.

 

Trong những năm gần đây, rượu vang Soave có chất lượng ngày càng ngon nhưng dòng vang này chủ yếu được tiêu thụ trong nội địa chứ không xuất khẩu nhiều ra bên ngoài. Vùng Soave của Ý đã trồng nho làm rượu vang trên các sườn đồi gần Verona từ thời La Mã. Giống nho chính làm vang Soave – Garganega được xem là một trong những loại nho làm vang trắng chất lượng nhất nước Ý.

 

Rượu vang Soave chủ yếu có vị của đào, mật ong, vỏ cam bào đồng thời quyện thêm chút mặn mòi tinh tế. Loại vang này là rượu vang không ngọt, ít cồn, khá giống với Sauvignon Blanc hoặc Pinot Gris. Nếu bạn có cơ hội thử một chai vang Soave lâu năm (khoảng 5 năm tuổi) bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị nồng nàn của mứt cam, mật ong, tiểu hồi hương, sáp ong và chanh mà phong cách vang này đem lại.

 

Có 2 phong cách rượu vang Soave không ngọt chủ yếu. Một là phong cách đơn giản, thanh nhẹ, trưởng thành trong thùng thép không rỉ, phong cách còn lại nồng nàn, đậm đà hơn do trưởng thành trong thùng gỗ lâu năm. Nhìn chung, rượu vang Soave với tuổi thọ cao hơn thường được dán nhãn Superiore hoặc Soave Classico.

 

Rượu vang Soave thích hợp đi kèm với những món hải sản Ý béo ngậy. Bạn có thể chọn các món như trai, gnocchi, mì hải sản đen linguini, cơm risotto và sò điệp. Chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn vô cùng ngon miệng.

 

 

Rượu đã lưu (0)