Lợi ích bất ngờ của bia đối với xương

08/08/2015

Gần đây, các nhà khoa học của Anh đã đưa ra bằng chứng rõ ràng và thuyết phục về những lợi ích của bia với sức khỏe con người. Theo đó, bia là nguồn cung cấp silicon chủ yếu cho cơ thể, có tác dụng giúp xương chắc khỏe. Bia có lợi cho những người ở độ tuổi không quá 35, nhưng không có tác dụng đối với phụ nữ độ tuổi mãn kinh.

 

Kết luận này được đưa ra tại một cuộc họp được tổ chức tại Brussel, Bỉ. Phân tích hàm lượng silicon trong thực phẩm hàng ngày, các nhà nghiên cứu thấy rằng bia là nguồn thực phẩm giàu silicon nhất. Trung bình, cứ uống 300 ml bia, bạn sẽ thu nạp vào cơ thể 6 mg silicon, đạt 20% nhu cầu của cơ thể. Nhu cầu này ở nam giới lớn hơn và giảm dần theo độ tuổi.

 

Ngoài ra, họ còn cho biết bia có nhiều lợi ích nhất với những người trẻ, khi mà quá trình tạo xương diễn ra mạnh. Tuy nhiên, những lợi ích này sẽ giảm dần tới độ tuổi 35 do trọng lượng xương đã đạt mức tối đa. Còn đối với phụ nữ từ độ tuổi mãn kinh thì uống bia sẽ không có tác dụng cung cấp silicon nữa. Nguyên nhân do quá trình mất xương ở giai đoạn này diễn ra quá mãnh liệt nên làm vô hiệu hóa lợi ích của bia. Silicon là chất có trong các loại đồ uống như bia, nước, nước khoáng hay các thực phẩm đặc như gạo, bánh mỳ, đậu xanh và hoa quả khô. Thông thường, cơ thể dễ hấp thụ silicon từ đồ uống hơn là từ thực phẩm rắn.

 

Vỏ của hạt lúa mạch chứa hàm lượng lớn silicon. Bình thường, khi xay lúa mạch ta sẽ bỏ mất lớp trấu có chứa silicon, nhưng khi sản xuất bia, người ta ngâm lúa có cả vỏ nên chất silicon được giữ lại dưới dạng hòa tan.

 

Mặc dù bia có tác dụng tốt cho xương nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu ta uống quá nhiều. Thu nạp vào người quá nhiều đồ uống có cồn sẽ khiến tăng nguy cơ gãy xương và gây ảnh hướng tiêu cực tới những bộ phận khác trên cơ thể.

 

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292