Lễ hội ẩm thực rượu vang hàng năm của Melbourne

11/11/2017

Cứ vào khoảng tháng 3 hàng năm, du khách khắp nơi trên thế giới lại kéo nhau về Melbourne để hòa mình vào không khí rộn ràng của lễ hội ẩm thực, rượu vang độc đáo của vùng.

 

Đến với lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne, bạn sẽ được trải nghiệm phong cách ẩm thực vô cùng đặc trưng của người dân, những không gian mới lạ cùng những con người giàu sáng tạo, một phong cách “rất Melbourne”.

 

Lễ hội này diễn từ ngày 27/2 đến ngày 15/3 hàng năm, thu hút hàng ngàn tín đồ rượu vang và ẩm thực khắp thế giới tới thăm, cùng hơn 300 sự kiện lớn nhỏ khác nhau diễn ra trong suốt thời gian lễ hội. Các nhà hàng, tiệm ăn và các đầu bếp đều phải hoạt động hết công suất để phục vụ du khách một cách chu đáo nhất. Khách du lịch đắm chìm trong không khí nhộn nhịp, các con phố, đường hầm nhỏ dường như cũng sôi động hẳn lên trong khung cảnh sôi động, tấp nập của lễ hội.

 

Các hoạt động nổi bật trong lễ hội này bao gồm: tham gia bữa trưa dài nhất thế giới cho khoảng 1.200 khách, hội chợ ẩm thực, lớp học nấu ăn cao cấp, tiệc thử rượu và đồ ăn, hay dạ tiệc tại Tòa nhà Triển Lãm Hoàng Gia. Ngoài ra, du khách còn có dịp được gặp gỡ những đầu bếp danh tiếng của bang Victoria, những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng quốc tế hay chủ các nhà hàng đẳng cấp thế giới.

 

 

Các địa điểm diễn ra lễ hội trải dài từ quảng trường Federation, Southbank, cho tới các quán bar, nhà hàng cao cấp hay những con đường nhỏ hẹp, đâu đâu cũng ngập tràn trong không khí tưng bừng của lễ hội.

 

Bên cạnh việc thưởng thức ẩm thực thì tiệc nếm rượu vang Úc cũng thu hút phần đông khách du lịch tham gia. Trong đó, du khách sẽ có dịp nếm rượu vang Úc của những nhà sản xuất lừng danh khắp thế giới, được nghe chia sẻ về phương pháp làm rượu hay những cách kết hợp rượu vang hết sức mới lạ và độc đáo.

 

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Melbourne quả là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi tới thăm nước Úc xinh đẹp.

 

Rượu đã lưu (0)