Kỳ lạ thay Argentina sản xuất rượu vang từ... cam

29/07/2018

Một nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học quốc gia Entre Ríos của Argentina đã sản xuất thành công một loại rượu vang mới từ cam. Đây thực sự là một bước tiến mới trong ngành rượu vang Argentina!

orange-wine

 

Theo Giáo sư Maria Mercedes Ferrayra, chủ nhiệm công trình nghiên cứu cho biết, ý tưởng đặc biệt trên xuất phát từ nhu cầu tìm ra công nghệ mới, cho phép chế biến các loại hoa quả có múi, đặc biệt là cam, thành những sản phẩm đồ uống ngoài nước ép.

 

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu dự án trên trong 8 năm với các công đoạn gồm phân tích thành phần vật lý, hóa học và vi sinh của một giống cam được chọn lựa từ những số liệu có trước, sau đó chắt lọc nước cốt trước khi lên men rượu. Nhóm nghiên cứu này còn thay đổi chu trình, cách thức tẩy trắng và ủ rượu để phù hợp với loại "vang cam" này.

 

Hiện dự án sản xuất rượu vang từ cam đã thành công và sản phẩm thử nghiệm đã được các chuyên gia về mùi vị phê chuẩn. Bà Ferrayra nhận định nếu được đưa vào sản xuất hàng loạt, giá thành của loại rượu vang này sẽ rẻ hơn nhiều so với các loại vang khác đang có trên thị trường.

 

Nhóm nghiên cứu trên còn cho biết, họ cũng đã sản xuất thành công dấm và rượu sâm panh từ cam.

 

Argentina là đất nước có truyền thống sản xuất rượu vang - loại đồ uống có cồn được rất nhiều người dân ưa thích, với tỷ lệ tiêu thụ ở mức 45 lít/người/năm. Hiện nay rượu vang Argentina nhập ngoại đã có mặt rộng rãi trên thị trường Việt Nam, bạn có thể tìm địa chỉ mua vang Argentina tốt nhất trong các siêu thị rượu ngoại uy tín hoặc shop rượu ngoại nhập khẩu.

 

Theo nguồn: Internet

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292