Khởi sắc thị trường sản xuất rượu vang ở Vương Quốc Anh

31/10/2015

Theo số liệu từ cục thuế và hải quan quốc gia Vương Quốc Anh ( HMRC) số lượng nhà sản xuất rượu vang ở quốc gia này đã tăng 41 % so với năm ngoái

Năm ngoái, HMRC đã nhận được 65 đơn mới xin thành lập từ các nhà sản xuất rượu vang, tăng 41% so với năm 2013-14. Con số này đã bao gồm  rượu được sản xuất ở Anh, rượu được sản xuất ở Vương Quốc Anh từ các giống nho nhập khẩu và các nhà sản xuất rượu vang Anh có chất lượng cao hơn .

 

Thị trường rượu vang vương Quốc Anh khởi sắc

 

Theo nhóm kế toán quốc gia công ty UHY Hacker Young,  nhu cầu sản xuất rượu vang ở Vương Quốc Anh tăng là do chính phủ kêu gọi sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc địa phương  nên đã thu hút nhiều nhà sản xuất rượu vang mới.

 

James Simmonds, đối tác của UHY nhận định “ khi các khách hàng đã ngày càng quan tâm đến các chai rượu vang chất lượng cao được sản xuất ở vương Quốc Anh thì nhu cầu sản xuất rượu vang tăng vọt nên càng nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường này”.

 

Công ty này cũng chỉ ra rằng những nhóm hàng khác thuộc lĩnh vực rượu bia ở Vương Quốc Anh cũng tăng trưởng nhanh chóng chẳng hạn như ngành công nghiệp sản xuất bia thủ công. Năm ngoái, có 291 nhà máy sản xuất bia thì đến năm nay đã  là 361 nhà máy, tăng 24%. Các nhà máy chưng cất mới đã tăng gấp 3 lần, từ 20 lên 65 nhà máy.

 

Bà Gabriel Stone, quản lý phát triển doanh nghiệp ở công ty đóng chai Anh chia sẻ những con số này là dấu hiệu đáng mừng khi thấy nước Anh đã bắt kịp sản xuất đồ uống có cồn so với các quốc gia khác trên toàn Vương Quốc Anh.

 

Từ lâu, vương Quốc Anh đã nổi tiếng thế giới về bia, rượu táo, rượu gin và whisky nên thật tuyệt khi ngành công nghiệp rượu vang cũng đang phát triển nhanh chóng.

 

Tuy nhiên, bà Gabriel nhấn mạnh rằng các nhà sản xuất rượu vang trong nước cũng nên nhắc đến việc xuất khẩu rượu vang chứ không nên hoàn toàn phụ thuộc vào thị trường trong nước.

 

Hiện tại, nước Anh và xứ Wales đang có 135 nhà máy sản xuất rượu vang và 470 vườn trồng nho thương mại với diện tích trung bình 4 ha. Sản lượng hàng năm đạt 4,45 triệu chai.

 

Nguồn :Db

Rượu đã lưu (0)