Khởi động một năm mới với rượu vang Gewurztraminer

30/10/2017

Gewurztraminer là một trong số những dòng rượu vang trưởng thành sớm nhất vào dịp đầu xuân năm mới. Nếu bạn yêu thích các món cay của Thái, Ấn Độ hay Ả Rập thì rượu vang Gewurztraminer là một lựa chọn lý tưởng để dùng trong bữa ăn. Hãy để ly vang Gewurztraminer làm không khí bữa sum họp đầu năm thêm phần sung túc và ấm cúng!

Trên thế giới hiện nay có khoảng 35.000 mẫu trồng nho Gewurztraminer. Nếu bạn muốn tìm mua rượu vang Gewurztraminer ngon nhất, nên bắt đầu với những khu vực sau:

 

Rượu vang Gewurztraminer Pháp

 

Gewurztraminer-france

 

Địa điểm lý tưởng: Alsace

 

Phong cách rượu vang: không ngọt, ít ngọt và dùng tráng miệng

 

Alsace là nơi làm rượu vang Gewurztraminer lớn nhất trên thế giới, hầu hết rượu vang ở đây đều theo phong cách không ngọt đậm hương hoa cỏ. Rượu vang Gewurztraminer xuất xứ từ Alsace đều có hương thơm bùng nổ, quyện với vị vải, dưa bở ruột xanh và hoa hồng. Bạn sẽ tìm thấy những chai vang Gewurztraminer chất lượng nhất ở tiểu vùng Haut-Rhin nơi miền nam Alsace.

 

Những món ăn thích hợp đi kèm với vang Gewurztraminer Pháp là các món cay của Ả Rập hoặc Ấn Độ, đặc biệt là cơm Biryani.

 

Rượu vang Gewurztraminer thơm ngon hơn khi được để lâu, nên không khó để tìm thấy những chai vang 6-10 năm tuổi. Quá trình trưởng thành giúp rượu phát triển thêm hương vị của quế, gừng và khói. Vì vậy khi mua bạn hãy chú ý đến những cụm từ như “Reserva” trên nhãn rượu hoặc chọn vang làm từ những vựa nho 51 Grand Cu.

 

Rượu vang Gewurztraminer Ý

 

Gewurztraminer-italia

 

Địa điểm lý tưởng: Trentino-Alto Adige

 

Phong cách rượu vang: Không ngọt

 

Ý là nơi xuất khẩu rượu vang Gewurztraminer thứ 2 vào thị trường Mỹ. Bạn sẽ thấy hầu hết rượu vang Gewurztraminer đều đến từ vùng Trentino-Alto Adige thuộc miền bắc nước Ý. Vang từ khu vực này có hương thơm nồng nàn của hoa hồng và đào chín, tuy nhiên khi bạn nếm thử thì lại thấy loại rượu này hầu như không ngọt và còn mang chút mặn mòi.

 

Những món ăn thích hợp đi kèm với rượu vang Gewurztraminer Ý là các món Đông Nam Á, tiêu biểu là cà ri Thái, nem cuốn với tôm hoặc đậu phụ, nước sốt lạc và sushi Hamachi.

 

Rượu vang Gewurztraminer California

 

Gewurztraminer-california

 

Địa điểm lý tưởng: Monterey, Mendocino và Sonoma

 

Phong cách rượu vang: không ngọt, ngọt

 

California là nơi làm rượu vang Gewurztraminer lớn nhất nước Mỹ bởi hầu hết các bang của nước này đều có khí hậu ấm áp, chỉ có một số vùng với khí hậu mát mẻ mới canh tác được giống nho Gewurztraminer như Monterey, Mendocino và Sonoma. Phong cách rượu vang Gewurztraminer từ California sở hữu mùi thơm của vải và mang vị của bưởi chùm Florida. Khi rượu trưởng thành, chúng mang theo hương vị của gừng và tiêu Mexico.

 

Những món ăn thích hợp đi kèm với vang Gewurztraminer California trong vai trò rượu khai vị bao gồm phô mai sữa bò/cừu mềm, salad mật ong với thì là, giăm bông và cơm cuộn sushi.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292