Khám phá hương vị rượu vang Mourvedre mới lạ

30/10/2017

Vang Mourvedre (hay vang Monastrell) là một dòng rượu vang mộc mạc với nồng độ cồn cao có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Nếu bạn thích uống rượu vang Cabernet Sauvignon thì chắc chắn sẽ thích vang Mourvedre.

Mourvedre

 

Giống nho Mourvedre thường được dùng pha trộn với các giống nho khác làm dòng vang được yêu thích như Châteauneuf du Pape. Nho Mourvedre là một trong những giống nho chủ chốt của vùng rượu vang Rhône của Pháp bên cạnh nho Grenache và nho Syrah.

 

Vang Mourvedre có nồng độ cồn cao, sở hữu mùi thơm bùng nổ của các loại trái cây vỏ đen, hoa cỏ và thảo mộc như hồ tiêu, xạ hương thậm chí ở một số vùng còn xen lẫn chút đặc điểm của thịt đỏ. Có 2 loại vang Mourvdre chính bao gồm:

 

Vang Monastrell Tarima Hill Tây Ban Nha: Đây là dòng vang hoa quả nhiều cồn, đậm vị mâm xôi và việt quất. Phía sau hương vị trái cây là thoảng thoảng hương vỏ cam thanh nhẹ. Nhìn chung, kết cấu hương vị của vang Monastrell rất đa dạng.

 

Vang-Monastrell

 

Vang Mourvedre Domaine Tempier Pháp: Dòng vang này mang mùi thơm đậm đà của sôcôla và mocha, nổi lên trên nền ngải thơm và thảo mộc khô. Vang Domaine Tempier sở hữu sự cân bằng xuất sắc, lượng tannin tuy dồi dào những vẫn kết hợp hài hòa với các thành phần khác trong rượu. Có một lưu ý nhỏ là loại vang này không dành cho người yêu thích vang hoa quả.

 

 

Rượu vang nhiều cồn như Mourvedre thích hợp dùng kèm với các món ăn ngậy để hấp thụ được lượng tannin cao. Do đó bạn hãy tìm các loại thịt như sườn bò, thịt nạc vai, thị nướng barbeque, thịt cừu, thịt thỏ hay thịt bê. Ngoài ra, các loại gia vị bản địa của Provence, Pháp như oải hương, hương thảo, xạ hương cũng có thể tôn vinh hương hoa cỏ của loại vang này.

 

Nếu bạn ăn chay, bạn có thể chọn các món ăn có đậu lăng, nấm hương, nấm Portobello, chúng có thể kết hợp hoàn hảo với vang đỏ nhiều cồn. Ngoài ra, dùng hồ tiêu đen và sốt tương cũng là một cách tuyệt vời để tạo thêm gia vị cho các món chay.

 

Rượu đã lưu (0)