Julia Scavo, chuyên gia thử nếm rượu vang hàng đầu thế giới

16/11/2015

Julia Scavo, người đoạt giải ba cuộc thi Chuyên gia thử nếm rượu vang giỏi nhất châu Âu ngày 29/09/2013 ở San Remo (Italy) sinh năm 1983 trong một gia đình trí thức tại thành phố Craiova (Rumani), nằm giữa vùng rượu vang nổi tiếng Dragasani và Segarcea.

Từ nhỏ, Julia Scavo đã nổi tiếng là một cô học trò thông minh và siêng năng, giỏi toán, văn và ngoại ngữ. Sau phổ thông trung học, Julia đoạt được suất học bổng về Toán ứng dụng tại Đại học Claude Bernard (Pháp) và đã tốt nghiệp Cử nhân Toán ứng dụng loại ưu. Lẽ ra, Julia đã có thể trở thành một Giáo sư Trung học sau khi chị tham gia và vượt qua xuất sắc kỳ thi tuyển chọn các Giáo sư Toán ứng dụng. Tuy nhiên, với niềm đam mê nền văn hóa ẩm thực Pháp, chị đã ghi tên vào học chuyên ngành Chuyên gia Thử nếm và Tư vấn Rượu vang tại Đại học Suze-La-Rousse ở vùng Côtes du Rhône và đã khiến các đồng nghiệp nam giới phải kính nể vì khả năng cảm quan xuất sắc cũng như trí nhớ siêu phàm của mình.  

 

julia-scavo-chuyen-gia-ruou-vang

 

Trí thông minh và sự hiếu học đã khiến Julia tiến bộ rất nhanh trong nghề nghiệp. Từ vị trí trợ lý chuyên gia thử nếm rượu, chị đã nhanh chóng trở thành chuyên gia thử nếm rượu ở các nhà hàng danh tiếng Michelin ở Pháp và được gia đình hoàng tộc Rumani mời tư vấn về danh sách rượu vang và cách sắp xếp hầm rượu của hoàng tộc Rumani. Năm 2008, chị trở thành một trong những chuyên gia trưởng nữ về rượu trẻ nhất  trong các tiệm ăn, khách sạn 1 sao Michelin tại Pháp.

 

Chị nhận làm việc cho tiệm ăn Nhật Keisuke Matsushima ở Nice. Theo chị, đây là một giai đoạn hết sức quan trọng, một bước ngoặt trong cuộc đời chuyên gia thử nếm rượu của chị. “ Khi đó, tôi còn rất trẻ. Trở thành chuyên gia trưởng về rượu và lãnh đạo những chuyên gia thử nếm nhiêù tuổi hơn tôi đã khiến tôi có một bản lĩnh vững vàng và một kinh nghiệm nghề nghiệp phong phú”.

 

Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời Julia đã xảy ra vào năm 2009, khi chị tham quan Triển lãm Rượu vang Vinexpo Bordeaux và gặp gỡ người sau này trở thành người bạn đời của chị, anh Bruno Scavo, Chuyên gia trưởng về Rượu vang ở Sporting Club (Vương quốc Monaco).

 

chuyen-gia-ruou-vang

 

Bruno đã khuyên Julia nhận vị trí Chuyên gia trưởng về Rượu vang tại nhà hàng danh tiếng Ane Rouge tại thành phố biển Nice để thay đổi môi trường làm việc và để anh có thể giúp đỡ chị tập trung vào việc khổ luyện và tham gia các cuộc thi Rượu vang trên thế giới. Julia Gosea và Bruno Sacavo quyết định kết hôn vào năm 2010 và đứa con đầu của anh chị, bé gái Sophie Scavo,  ra đời ngày 11/03/2012 tại Nice.


Năm 2010, với sự giúp đỡ của Bruno Scavo và Frank Thomas, Chuyên gia Rượu vang giỏi nhất châu Âu 2000, Julia tham dự cuộc thi Chuyên gia thử nếm rượu giỏi nhất thế giới ở Santiago de Chile (Chile) và lọt vào vòng bán kết. Tiếp đó, năm 2013, tại cuộc thi Chuyên gia thử nếm rượu giỏi nhất thế giới ởTokyo (Nhật bản), Julia đoạt giải 5 và là 1 trong số 3 phụ nữ cùng 50 thí sinh tham gia cuộc thi danh giá này.

 

Trở thành một trong những chuyên gia thử nếm rượu giỏi nhất thế giới không làm cho Julia tự cao tự đại. Chị nói: “Tôi làm việc trong một nhà hàng nổi tiếng ở Nice, có ông xã là Chuyên gia Thử nếm rượu vang quốc tế nổi tiếng ở Monaco, Thủ quỹ của Hiệp hội Chuyên gia Thử nếm Rượu vang Quốc tế (ASI) và hôm nay tôi trở thành một trong những chuyên gia thử nếm rượu giỏi nhất châu Âu và thế giới. Thành công của tôi là vì tôi đã gặp cơ duyên với rượu vang và Bruno”.     

 

Sưu tầm

Nguồn: Internet

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292