Hướng dẫn cách kết đôi giữa rượu vang và sô-cô-la

15/10/2018

Ngày nay trong những bữa tiệc sang trọng hay những bữa tối lãng mạn tại nhà hàng cao cấp thì rượu vang và sô-cô-la là hai món không thể vắng mặt. Nhìn chung, rượu vang và sô-cô-la có nhiều điểm tương đồng về hương vị nhưng đây cũng là một cặp đôi hoàn hảo khi kết hợp với nhau.

Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn rượu vang phù hợp với từng loại sô-cô-la, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

chocolate

 

Chọn rượu vang ngon cho sô-cô-la sữa

 

Loại sô-cô-la sữa ngon thường chứa thành phần 50% là sô-cô-la và 50% là kem sữa. Vị béo ngậy từ kem sữa sẽ phát huy hương vị tối đa khi kết hợp với rượu vang.

 

Gợi ý những dòng rượu vang ngon, phù hợp với sô-cô-la sữa:


Brachetto d’Acqui:  Đây là dòng rượu vang đỏ sủi bọt cao cấp từ vùng Piedmont của Ý. Những bọt khí lăn tăn sẽ kích thích vị ngọt ngào mềm mịn của số-cô-la trong vòm họng. 


Rượu vang đỏ làm từ nho hái muộn: Đây là những loại vang ngọt làm từ những trái nho khô, hàm lượng đường cô đọng, Bao gồm rượu Syrah, Pinot Noir và Petite Sirah.


Recioto della Valpolicella: Đây là dòng vang đỏ ngọt hiếm gặp được sản xuất tại nước Ý.


Ruby Port: Loại vang Port truyền thống của Bồ Đào Nha có vị trái cây nổi bật cùng vị cay rõ nét, rất thích hợp dùng chung với sô-cô-la sữa.
Banyuls hay Maury: Loại rượu vang đỏ rất ngon khi dùng chung với thanh sô-cô-la.


Rutherglen Muscat: Đây là dòng rượu vang đỏ rất ngọt, được sản xuất tại vùng Victoria của nước Úc.


Lambrusco di Sorbara: Loại vang đỏ sủi bọt nhẹ, với vị đào và dâu tây nổi bật.

 

Chọn rượu vang ngon cho Sô-cô-la đen

 

Thành phần polyphenols có vị hơi đắng có mặt trong cả rượu và và sô-cô-la đen. Đây cũng là thành phần có lợi cho sức khỏe. Vị đắng trong rượu vang và sô-cô-la khiến cặp đôi này kết hợp với nhau rất hài hòa.

 

chocolate-2

 

Gợi ý những dòng rượu vang ngon, phù hợp với sô-cô-la đen:

 

Vin Santo del Chianti: rượu vang có vị ngọt thanh nhẹ và đầy đặn của quả cherry, quế và hạt phỉ.


Port-style Red Wines: Có rất nhiều dòng rượu vang sản xuất theo phong cách Port từ một giống nho duy nhất (sản xuất ngoài Bồ Đào Nha) có hương vị tuyệt vời khi kết hợp với sô-cô-la đen, như vang đỏ Zinfandel, vang Malbec và Petite Sirah.

 

Port: Dòng vang Port sản xuất tại Bồ Đào Nha thường có hương quế nổi bật. Vị quế khi kết hợp với vị cacao tạo nên hương vị hết sức hấp dẫn trong vòm họng.

 

Chọn rượu vang ngon cho Sô-cô-la trắng

 

Sô-cô-la trắng thực chất không được gọi là sô-cô-la vì không chứa thành phần cacao, tuy nhiên vị ngọt ngào của nó lại kết hợp một cách hoàn hảo với rượu vang đỏ không ngọt.

 

white-chocolate

 

Gợi ý những dòng rượu vang ngon, phù hợp với sô-cô-la trắng:

 

Pinot Noir: Đây là chai vang đỏ tuyệt vời nhất với sô-cô-la trắng. Trong vòm họng, sô-cô-la lan tỏa vị ngọt mềm mại, giúp khơi dậy hương vị của trái cherry đỏ, dâu tây và mâm xôi.

 

Beaujolais: Đây là dòng vang đỏ nhẹ nhàng, gần giống Pinot Noir. Rượu vang được làm từ giống nho đỏ Gamay với hương vị đa dạng phụ thuộc vào vùng sản xuất rượu vang.

 

Moscato d’Asti:  Khi kết hợp với sô-cô-la trắng, hương vị đào và kem sẽ lan tỏa rộng khắp vòm miệng. Những sợi bọt sủi giúp vị kem tươi mới càng lan tỏa.

 

Brachetto d’Acqui: Đây là dòng rượu vang ngon khi kết hợp với sô-cô-la trắng với vị trái cây đỏ nổi bật.

 

Rượu vang đông đá: Tùy thuộc vào loại nho được sử dụng để làm rượu mà rượu vang có vị dứa, chanh hay kẹo cam.

 

Các loại rượu vang đỏ cao cấp, vang trắng cao cấp hiện được nhập khẩu và bày bán đa dạng tại chuyengiaruou.com. Chúng tôi là địa chỉ mua rượu vang uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Để lựa chọn cho mình những sản phẩm rượu vang đỏ chất lượng và phù hợp nhất, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 0935 66 22 92 để được tư vấn nhanh nhất.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292