Hãng rượu vang Pháp Domains Baron de Rothschild

03/03/2019

Domains Baron de Rothschild là một nhà máy sản xuất rượu vang lừng danh tại Pháp, mà đứng đầu là Baron Eric de Rothschild. Hãng này sở hữu tới 1.000 ha vườn nho, bao gồm cả các vùng rượu vang nổi tiếng như vùng Bordeaux, vùng Languedoc-Roussillon hay những vùng đất “vàng” tại các nước Argentina và Chile.

 

Lò ra đời những chai vang Grand Cru 1855 thượng hạng

 

Baron Jeams de Rothschild đã mua lại các vườn nho và thương hiệu rượu vang Pháp cao cấp Grand Cru 1855 Chateau Lafite Rothschild và thành lập Domains Baron de Rothschild vào năm 1868. Tiếp đến, ông tiếp tục mua lại Chateau Duhart-Milon năm 1962 nhằm mở rộng quy mô sản xuất rượu vang.

 

Vào năm 1880, Baron Eric de Rothschild được thừa kế công việc kinh doanh của gia đình. Ông bắt đầu mở rộng thêm các danh mục rượu vang Bordeaux cũng như mở rộng thêm các vườn nho bên ngoài lãnh thổ, sang Chile, Argentina và Trung Quốc.

 

Gần như tới nơi nào, Baron Eric de Rothschild cũng sản xuất được những chai vang thượng hạng, có những nhãn hiệu đã gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Những chai vang xuất sắc này đều ghi dấu những vùng rượu vang nổi tiếng như Pauillac hay Medoc,…

 

Các giống nho chính tại Domains Baron de Rothschild

 

Các giống nho chính được trồng tại các điền trang của Domains Baron de Rothschild bao gồm nho Cabernet Sauvignon, nho Merlot, nho Cabernet Franc và nho Petit Verdot. Độ tuổi trung bình của các cây nho làm rượu vang Grand Vin là khoảng 45 năm, có cây còn được trồng vào những năm 1886.

 

 

Nho sau khi ép được lên men riêng biệt trong các thùng thép không gỉ để bảo toàn nguyên vẹn hương vị trái nho mỗi vùng. Quá trình lên men được thực hiện trong phòng riêng biệt, với một thùng là gỗ sồi truyền thồng và một thùng bằng thép không gỉ. Tiếp đến, rượu vang được lên men lần thứ 2 sử dụng phương pháp melolactic nhằm tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho rượu vang.

 

>>> Tại chuyengiaruou.com, chúng tôi đã lựa chọn nhập khẩu và phân phối những sản phẩm rượu vang Pháp nổi tiếng với giá tốt nhất thị thường. Để tìm hiểu thêm về các dòng vang Pháp ngon, mời Quý khách và bạn đọc tham khảo tại đây.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292