Điểm qua một vài đặc điểm của vang Pinotage của Nam Phi

 

Nho Pinotage là giống nho lai giữa Cinsaut và Pinot Noir. Sự kết hợp này tạo ra giống nho mới với vỏ cực kì sẫm màu, từ đó rượu vang thành phẩm cũng đậm đà, nhiều tannin và anthocyanin. Vang Pinotage hiện nay là giống nho được trồng nhiều thứ 2 ở Nam Phi.

 

Vang Pinotage thường có đặc điểm của trái cây vỏ tím và trái cây vỏ đen, thi thoảng chúng cũng mang theo hương vị của trái cây vỏ đỏ như mâm xôi, cam thảo hay ớt chuông. Ngoài ra, một số chai vang Pinotage xuất sắc cũng sở hữu hương vị khác như chè Rooibos, lá khô, thịt xông khói, sốt chua ngọt hay tương đen.

 

Ngoài ra vang Pinotage cũng sở hữu lượng tannin dồi dào nhưng để lại chút vị ngọt gần giống khói sau khi uống. Loại vang này cũng có độ pH khá cao, vì vậy hầu hết người làm rượu sẽ axit hóa rượu vang sớm trong giai đoạn lên men để vị chua đậm đà hơn. Nhiều xưởng rượu vang ở nơi có thời tiết nóng như California, Úc và Argentina cũng thực hiện hoạt động axit hóa rượu vang.

 

Việc làm rượu vang Pinotage có thể gặp vấn đề bởi chúng rất nhạy cảm và dễ thay đổi. Khi bị hỏng, rượu vang Pinotage sẽ có mùi hăng và chói, tương tự như aceton tẩy móng tay.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292