Dự báo về doanh thu rượu vang ngon Mỹ năm 2016

23/01/2016

Trong bảng báo cáo công nghiệp rượu vang toàn bang lần thứ 15, SBV có dự đoán năm 2016, doanh số rượu vang ngon ( rượu vang có giá trên 20 đô) của Mỹ có khả năng tăng tới 9-13%.

Doanh thu rượu vang có giá dưới  $10/chai cũng được dự đoán sẽ tăng khoảng 4 đến 8% nhưng xuất khẩu rượu vang đóng chai sẽ giảm vì sự suy giảm của thị phần rượu ngon trong nước, SVB thông báo.

 

“Mặc dù năm ngoái doanh thu rượu vang ngon gia tăng  nhưng vẫn còn những hoài nghi về tương lai tăng trưởng của thị trường này”, Mc Millan chia sẻ.

 

 

 

“Lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua, tổng lượng tiêu thụ rượu vang ở Mỹ năm 2016 sẽ sụt giảm do chuyển dịch giới tính mới nổi trong việc tiêu thụ rượu vang”. Đó là thay đổi trong việc tiêu thụ rượu vang thông thường của nhóm trung tuổi (độ tuổi từ 48-65) có xu hướng tiết kiệm hơn so với  nhóm trẻ  tuổi.

 

Bản báo cáo của SVB cũng dự đoán hàng chục ngàn mẫu vườn nho sẽ “biến mất” ở thung lũng Central ở California do suy thoái doanh số trong việc bán rượu vang giá rẻ nhưng giá đất của các vườn nho này sẽ tăng do nhu cầu phát triển tăng cao.

 

Bên cạnh đó, bản báo cáo còn dự báo năm nay sẽ là 1 năm bận rộn trong việc sáp nhập và thanh thoản của các công ty đặc biệt ở những công ty chủ yếu tập trung vào doanh số khối lượng bán rượu vang đó chính là đầu tư chuyển dịch sang các vườn nho và nhà máy.

 

Theo Decanter

Rượu đã lưu (0)