Điểm qua 5 dòng vang ngọt tráng miệng thanh nhẹ

04/05/2017

Rượu vang ngọt thanh nhẹ thường có vị tươi mới, hoàn hảo dùng trong những ngày nắng nóng. Nhiều trong số các loại vang này thích hợp đi kèm với các món ăn cay của Ấn Độ và Đông Nam Á.

 

Rượu vang ngọt thanh nhẹ thích hợp sử dụng sớm, ngay lúc chúng còn tươi mới nhất. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ như vang Riesling, hương vị thơm ngon hơn khi để lâu. Khi thưởng thức loại vang này, bạn sẽ cảm nhận được vị hoa quả bùng nổ, phù hợp dùng kèm với những món tráng miệng làm từ hoa quả hoặc vani. Ví dụ, vang Gewurztrminer – nổi tiếng với vị của vải và hương hoa hồng, sẽ hoàn hảo khi dùng với bánh tart lê và kiwi.

 

Những dòng vang ngọt tráng miệng thanh nhẹ tiêu biểu bao gồm:

 

Vang Gewurztraminer: Đây là dòng vang đậm mùi thơm hoa quả, có lượng cồn trung bình, thường thấy ở các vùng Alsace, Alto-Adige (Ý), California và New Zealand.

 

Vang Riesling: Có cả phong cách không ngọt (thường thấy ở Úc, Alsace và Mỹ) và ngọt (thường thấy ở Đức). Loại vang này đậm vị axit tự nhiên, giúp giảm bớt vị ngọt của đồ ăn.

 

Vang Muller-Thurgau: Nho Muller-Thurgau là một giống nho ít biết hơn đến từ Đức và được tìm thấy ở nhiều vùng thuộc Oregon. Chúng sở hữu mùi thơm của hoa cỏ và vị chua nhẹ. Dòng vang này rất được yêu thích khi dùng kèm với xúc xích.

 

Vang Chenin Blanc: Vang Chenin Blanc thường được làm theo phong cách không ngọt ở Mỹ, sản xuất với lượng lớn ở Nam Phi và Loire Valley của Pháp. Hãy chú ý đến nhãn vang khi mua Chenin Blanc bởi nhiều nhà sản xuất Nam Phi và Pháp tạo ra phong cách vang không ngọt với vị gần giống với Sauvignon Blanc.

 

Vang Viognier: Hầu hết vang Viognier đều không ngọt. Tuy nhiên, do làm từ giống nho thơm nên đôi khi bạn sẽ thấy chúng mang đặc điểm của hoa quả quyện với hương đào. Vang Viognier cũng đậm đà và để lại vị nhờn trên lưỡi. Phong cách vang Viognier này được làm chủ yếu tại vùng Condrieu AOP (Pháp).

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292