Điểm danh những dòng vang blend độc đáo mới nổi

12/03/2017

Khi các vùng rượu vang mới dần trưởng thành, người làm rượu tại nơi đây cũng bắt đầu tập trung sáng tạo ra những cách pha trộn độc đáo của riêng mình. Cần rất nhiều kĩ năng để phát triển những dòng vang blend mới nhưng thường thì chúng vẫn tuân theo một quy tắc nhất định, đó là kết hợp các giống nho cùng sinh trưởng trong một vùng với nhau.

Sau đây là một số dòng vang blend mới nổi đáng chú ý.

 

blend-wine

 

Vang Pinot Noir Blend

 

Để giúp rượu vang California Pinot Noir tăng độ đậm đà và tươi mới, đôi khi người ta sẽ cho thêm nho Syrah vào hỗn hợp rượu. Việc này ít thấy ở rượu vang cao cấp mà được áp dụng nhiều cho rượu vang bình dân bởi loại rượu này khá khó để đạt được màu sắc và độ cồn cần thiết. Do quy định ở Úc chưa được nghiêm ngặt nên nhãn rượu vang thường không đề cập đến việc cho thêm nho Syrah vào Pinot Noir. Vì vậy khi bạn thấy một chai vang Pinot Noir có màu sắc đặc biệt sẫm đến từ Central Coast (Úc) thì có khả năng nó đã được thêm một chút nho Syrah.

 

Vang CMS Blend

 

Tại Washington không có giống nho nào là nhân tố chính trong rượu vang bởi các loại nho ở đây đều sinh trưởng rất tốt trong điều kiện khí hậu mát mẻ và có sự chênh lệch nhiệt độ lớn trong ngày. Vì vậy thành phần các loại nho được phân bố đồng đều trong rượu vang. Dòng CMS blend là sự kết hợp hài hòa giữa nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Syrah.

 

Vang California Zinfandel Blend

 

Nho Zinfandel khi được sử dụng một mình mang đến màu sắc rất nhạt và có vị hoa quả lấn át đến nỗi người ta không thực sự coi nó là rượu. Nhưng khi kết hợp với một chút nho Petie Sirah, Zinfandel đã tăng được sự đậm đà và cân bằng được hương vị.

 

Vang Carménère Wine Blend

 

Nho Carménère gần giống như người anh em của nho Merlot nhưng có màu nhạt và đậm hương thảo cỏ hơn. Do rượu làm từ loại nho này rất ít cồn nên ngời làm rượu phải bổ sung một chút nho Petit Verdot để giúp kết cấu hương vị trở nên hoàn thiện hơn.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292