Đến thăm Napa Valley – thủ phủ rượu vang của Mỹ

14/07/2015

Nếu như California là biểu trưng cho ngành công nghiệp rượu vang nước Mỹ thì Napa Valley là biểu trưng cho vùng sản xuất rượu ngon nhất tiểu bang này. Không phải vô cớ khi nhiều người cho rằng chính Napa Valley đã giúp Mỹ khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường rượu vang thế giới, khi mới khởi sắc trở lại trong vòng hơn 30 năm qua.

 

Napa Valley tọa lạc ở phía Bắc California, cách San Francisco 60 dặm và là điểm du lịch ưa thích của du khách trên toàn thế giới. Với người yêu thích rượu vang thì Napa Valley là nơi phải đến thăm và thử nếm rượu vang ít nhất là một lần trong đời.

 

 

Điểm danh dọc đường đi, bạn sẽ thấy vô số những lò làm rượu vang khác nhau, từ lò rượu vang lâu đời nhất của Mỹ Robert Mondavi Winery, đến lò vang Mỹ hợp tác với Pháp Domaine Chandon, tổng cộng phải hơn 300 cái lớn nhỏ khác nhau.

 

 

Sự thành công trong ngành công nghiệp rượu vang của Napa Valley nổi tiếng đến mức nó gần như làm chao đảo vị thế quán quân của rượu vang Pháp bấy lâu nay. Năm 1976, trong một cuộc thi “nếm rượu bịt mắt” (blind wine tasting), rượu vang Napa Valley chính thức đánh bại đối thủ vang Pháp và giành chiến thắng chung cuộc. Kể từ đó, Napa nổi danh khắp nơi là vùng sản xuất rượu vang xuất sắc nhất nước Mỹ.

 

 

Ngoài những lò sản xuất rượu vang rộng lớn thì còn vô số các lò vang nhỏ khác, tuy nhiên, chất lượng rượu lại không thua kém bất cứ vùng nào. Khách du lịch rất thích thú tới đây, một phần vì họ được tham gia hành trình khám phá rượu vang, đi tàu qua thăm các lò sản xuất rượu vang (wine trail), một phần vì họ có thể thử rượu vang Napa chính gốc vừa ra lò.

 

 

Rượu vang vùng Napa Valley được làm từ những trái nho tuyệt hảo nhất, cùng với óc sáng tạo, chịu tìm tòi của những nhà sản xuất rượu bậc thầy, đã cho ra lò thứ rượu vang vô vùng xuất sắc, lấy lòng tất cả những người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới. Rượu vang Napa xứng danh là thứ rượu không thể không nếm với những ai bước chân vào thế giới rượu vang.

 

Theo hoaky.org

Rượu đã lưu (0)