Đây là 7 sự thật thú vị về dòng rượu vang Meiomi

10/05/2018

Được tạo nên bởi niềm khao khát tạo ra giống nho Pinot Noir thứ hai trên thế giới, Meiomi hiện nay đã trở thành một nhãn hiệu phổ biến. Dù yêu thích hay ghét bỏ, bạn vẫn nên biết về loại vang này. Dưới đây là 7 điều bạn có thể tìm hiểu về rượu vang Meiomi từ Central Coast.

Meiomi

 

1. Joe Wagner đã phát triển giống nho đỏ Meiomi vào năm 2006 khi làm việc cùng cha mình, Chuck, tại vườn nho Caymus, nơi có hãng rượu Cabernet – centric được thành lập bởi ông nội Joe. Joe 33 tuổi khi ông bán Meiomi cho Constellation Brands với giá $315 triệu đô vào tháng bảy năm 2015, gần 10 năm sau khi hình thành.

 

2. Theo Wagner, Meiomi có nghĩa là "ven biển" tại Wappo, ngôn ngữ người bản xứ sử dụng tại phía bắc California. Wappo cũng là tên bộ tộc của họ.

 

3. Meiomi được sinh ra từ Belle Glos, một vườn nho Pinot Noir được đặt tên theo tên người bà Lorna Bella Glose. Ngày nay, những nhà bán lẻ Belle Glos Clark và Telephone Pinot Noir bán Meiomi với giá khỏang $50 một chai và chúng luôn đứng hàng top trong bảng xếp hạng những chai vang Úc ngon nhất.

 

4. Wagner đã tạo ra một nhãn hiệu đáng tin cậy. Rượu Meiomi tươi sáng, ngọt ngào, thêm vị cân bằng và thân thiện với các món ăn. Wagner đã dưa ra những chai Pinot Noir California với giá phải chăng vào đúng thời điểm bất cứ ai tại Mỹ cũng đang tìm kiếm thức uống trong mơ như vậy.

 

Meiomi-grape

 

5. "Sideways", bộ phim năm 2004 nổi bật với hình ảnh hai chàng trai da trắng trung niên uống rượu vang đã tái hiện lại khung cảnh cuộc sống đẹp như tranh nơi có những ngọn đồi cuộn tại Santa Ynez Valley, khiến Pinot Noir California trở thành ám ảnh  quốc gia. Ra mắt vào năm 2006, Meiomi đã bán tới hơn 90,000 thùng rượu vào năm 2010 – kết quả không tồi cho một nhãn hiệu chưa tới 5 năm tuổi. Cho tới năm 2015, con số tiêu thụ đã lên tới 700,000 thùng hàng năm.

 

6. Nếu bạn yêu thích ánh nắng, bạn có thể cũng thích vang Meiomi. Pinot Noir của Meiomi dễ uống với hương quả mọng và trái cây đỏ, ngọt ngào, vị gỗ sồi cân bằng và giá cả vừa phải (giá bán lẻ năm 2016 khoảng $24.99).

 

7. Meiomi đã thành công như thế nào? Công ty mẹ của nhãn hiệu, Constellation Brands, đã báo cáo doanh số $35.3 triệu Meiomi trong ba tháng đầu tiên, theo chỉ số được đưa ra bởi Decanter. Meiomi đã chiếm gần 2/3 trong số 8% tăng trưởng tiêu thụ rượu vang và rượu mạnh hàng năm của công ty.

 

Tham khảo các dòng rượu vang ngon được sản xuất từ Úc tại đây.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292