Đau dạ dày có được uống rượu vang?

20/04/2016

Những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày trước nay luôn được khuyến cáo tránh xa rượu bia và các loại đồ uống có cồn. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây cho thấy một lượng rượu vang vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày.

wine-and-health-2

 

Rượu vang và bệnh đau dạ dày

 

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học và bác sỹ tại Anh cho biết, những người uống 300-500 ml rượu vang mỗi tuần giảm được 11% nguy cơ nhiễm phải vi khuẩn Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày  so với những người không uống rượu. Tuy nhiên, uống nhiều hơn 600ml rượu vang/ tuần lại gây ra tác hại nguy hiểm cho cơ thể.

 

Ngoài ra, những người uống từ 3-6 cốc bia mỗi tuần cũng đẩy lùi được nguy cơ nhiễm Helicobacter pylori. 

 

Kết luận nói trên được các nhà khoa học tại Đại học The Queen ở Belfast đưa ra sau khi tiến hành điều tra trên 4.900 nam giới và phụ nữ trưởng thành. Trong số này hơn 1.600 người bị nhiễm Helicobacter pylori. 

 

Theo nhóm nghiên cứu, rượu vang đỏ và bia chứa nhiều tác nhân diệt khuẩn, tạo điều kiện cho cơ thể tẩy trừ Helicobacter pylori. Tuy nhiên, những người đã bị loét dạ dày lại được khuyên phải kiêng rượu, vì thức uống này có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng đau. Ở một số người, đồ uống có cồn làm tăng lượng axit ở dạ dày.

 

Chế độ ăn uống cho người đau dạ dày:

 

- Hạn chế uống các loại rượu nặng thay vào đó hãy uống các loại rượu nhẹ, rượu vang hoặc bia.

 

- Tuyệt đối không uống rượu bia khi đói bụng

 

-  Hạn chế ăn các loại thực phẩm gây hại cho dạ dày như thực phẩm có vị chua (xoài, chanh,..), thực phẩm cay nóng (ớt, hạt tiêu,...), các món quá mặn, cà phêđồ uống có gas

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292