Đàn bà nhạy cảm với rượu vang hơn đàn ông

08/07/2015

Do sự khác biệt về giới tính, vóc dáng cũng như cân nặng nên đàn bà được cho là nhạy cảm hơn với rượu vang so với đàn ông. Điều này có thể hiểu theo nghĩa tích cực cũng có thể hiểu theo nghĩa tiêu cực. Nghĩa là với một liều lượng rượu vang vừa phải, phái đẹp có thể đẹp lên trông thấy trong khi với một lượng rượu vang nhiều hơn mức vừa phải đó, phái đẹp lại chóng say, chóng gặp phải những tác hại từ rượu.

 

RƯỢU VANG VỚI LIỀU LƯỢNG VỪA PHẢI CÓ CÔNG DỤNG RẤT TỐT VỚI PHỤ NỮ

 

Rượu vang có vô số những công dụng tốt bởi trong thành phần của nó có chứa những hợp chất hữu cơ như vitamin, phenol, khoáng chất tốt cho cơ thể. Các hợp chất hữu cơ đó như vitamin E, phenol… có tác dụng sáng da, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Thành phần chất chống oxy hóa trong rượu vang còn 15 đến 20 lần so với hoa quả nên nếu chị em phụ nữ sử dụng rượu vang để đắp mặt hoặc tắm sẽ khiến da sáng, mềm mại hơn và chống lão hóa tốt. Và điều hiển nhiên, cánh mày râu sẽ phải say như điếu đổ trước đôi má ửng hồng của phái đẹp khi có thêm chút rượu vang.

 

Ngoài ra, khoa học cũng đã chứng minh, uống rượu vang đều đặn, mỗi ngày một ly khoảng 120 ml sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và ung thư vú.

 

 RƯỢU VANG GÂY HẠI LỚN CHO PHỤ NỮ NẾU KHÔNG UỐNG ĐIỀU ĐỘ

 

Chẳng mấy khi phụ nữ “đổ đốn” như cánh mày râu “rượu chè bê tha” nhưng có thể trong thời buổi hiện đại này, do đặc thù công việc khiến chị em phải uống nhiều rượu thì tác hại thật khó lường.

 

Không phải do ít “luyện tập” như đàn ông mà phụ nữ có “tửu lượng” kém hơn. Theo khoa học chứng minh, khi chúng ta uống rượu, lượng cồn trong rượu sẽ được hấp thụ qua một lớp màng trong dạ dày và một lớp enzim có tên gọi alcoholhydrogenase để thải bớt những chất độc hại trước khi nó ngấm vào màu và tiến vào gan (gan cũng có enzim này). Ở dạ dạy, khả năng thải độc là 20% trong khi khả năng thải độc ở gan là 80%. Tuy nhiên, lượng enzim này của phụ nữ chỉ bằng 60% so với đàn ông. Chính vì thế mà với cũng một lượng rượu, phụ nữ thường hay “gục” trước cánh đàn ông là vì lẽ đó. Thế nên, phụ nữ không nên uống quá 2 ly rượu vang mỗi ngày, nếu không sẽ gặp phải những hệ quả xấu.

 

Rượu đã lưu (0)