Cùng tìm hiểu về dòng vang cổ điển Chianti của Ý

01/05/2018

Chianti là loại rượu vang đỏ Ý phổ biến nhất tại Mỹ hiện nay. Được biết tới như loại vang đỏ không ngọt có thể kết hợp dễ dàng cùng thực phẩm, Chianti có giá từ $10 tới $50. Chianti đã vượt qua hình ảnh những chiếc giỏ rơm ngày xưa. Cho tới hiện tại, gần như không còn chai Chianti nào được bày bán trong những chiếc giỏ cổ điển như vậy nữa.

chianti-wine

 

Cũng giống như phần lớn các loại rượu vang Thế Giới Cũ, Chianti không chỉ là tên giống nho được lấy làm tên rượu vang, như Sangiovese, mà tên vang còn từ khu vực nơi chúng được sản xuất. Vùng rượu vang Chianti được đặt tại Tuscany, địa danh lãng mạn thuộc trung tâm nước Ý với cảnh quan rộng lớn, rực rỡ ánh nắng mặt trời cùng lịch sử ẩm thực nổi tiếng. Đây cũng là nơi có dầu oliu thơm ngon nổi tiếng và Michelangelo’s David.

 

Để trở thành một chai vang Chianti thực thụ, rượu phải được sản xuất tại đúng khu vực Chianti và được làm từ ít nhất 80% Sangiovese, một số nhà làm rượu trong khu vực muốn pha trộn Sangiovese với một ít Cabernet, Merlot hoặc Syrah để lớp rượu vang cuối cùng mềm mại hơn.

 

Hai phiên bản của vang Ý Chianti bạn dễ bắt gặp nhất tại các cửa hàng là Chianti và Chianti Classico. Sự khác biệt giữa hai loại vang này là Chianti Classico mang nét tinh tế hơn Chianti, do chúng được sản xuất từ nho được thu hoạch tại các vườn nho tốt nhất trong khu vực. Dù vang Chianti hay Chianti Classico, chúng đều được dán nhãn phía trước chai.

 

Trong cả hai phiên bản này, bạn đều có thể kiếm tìm sự phong phú, mộc mạc, hàm lượng tanin cao (khiến bạn có cảm giác khô miệng), hương vị anh đào và dâu tây, cùng độ axit cao, dễ kết hợp cùng thực phẩm.

 

Trong khi nhiều người muốn thưởng thức loại vang cổ điển Ý này với món ăn cổ điển Ý, Chianti thực sự ngon khi kết đôi cùng bất cứ món ăn nào bạn ưa thích. Đó có thể là pizza, là mì ống, hay phô mai và khoai tây chiên.

 

Hãy khui một chai rượu vang Chianti, bật bản nhạc The Godfather, và hãy để hương vị ly rượu vang mang bạn tới với nước Ý đầy lãng mạn.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292