Cùng nếm thử rượu vang Ý Vino Nobile di Montepulciano

10/05/2018

Nếu bạn là tín đồ của rượu vang Ý, chắc hẳn bạn không còn thấy xa lạ với dòng vang đỏ Vino Nobile di Montepulciano. Không nên nhầm lẫn với Montepulciano d’Abruzzo (tạo ra từ nho Montepulciano), loại vang đỏ gốc Sangiovese này đáng chú ý như những người hàng xóm Tuscan, Chianti và Brunello. Trong những bữa tiệc tiếp theo, hay những kì nghỉ, hay một buổi cuối tuần, hãy thử loại vang Ý cổ điển này. Với vị sôi động, tươi mới, Nobile thích hợp với mọi món ăn!

ruou-vang-y

 

Vang  Vino Nobile di Montepulciano

 

Nobile là một trong những loại vang đỏ nổi tiếng tại vùng rượu vang Ý Tuscany. Dù nấp sau bóng Chiantis, Brunello hay Super Tuscans, Nobile là loại vang DOCG đầu tiên xuất hiện trên thị trường Ý. Là một loại vang ưa thích trong Hoàng gia, vang Vino Nobile di Montepulciano cao cấp được sử dụng trong các dịp lễ lịch sử như loại vang của giới quý tộc, y như tên gọi.

 

Vị trí Montepulciano

 

Nobile được tạo ra từ các giống nho được trồng tại khu vực Montepulciano thuộc phía nam Tuscany. Thị trấn nằm trên ngọn đồi thuộc Siena. Đất tại đây mang nhiều cát, giàu đất sét và những loại đá khan hiếm. Khí hậu Địa Trung Hải ấm áp bao phủ các vườn nho.

 

Vang  Vino Nobile di Montepulciano được tạo ra như thế nào?

 

Theo quy định, Nobile chỉ có thể được sản xuất tại các vườn nho quanh thị trấn Montepulciano. Chai vang Ý này được làm chủ yếu từ Sangiovese, được gọi là Prugnolo tại địa phương, chiếm tới 70%. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã làm vang từ 100% nho Sangiovese Rượu vang trưởng thành tối thiểu trong 2 năm. Một năm vang trưởng thành trong các thùng gỗ sồi và phải có ít nhất 3 năm trưởng thành để được dán nhãn riserva.

 

Do mang tên thông dụng, Vino Nobile di Montepulciano và Montepulciano d’Abruzzo phổ biến tại bang Washington D.C. và Washington. Abruzzo là một khu vực thuộc trung tâm Ý, thậm chí không có ranh giới với Tuscany, với sản lượng rượu vang cao hơn nhiều lần (khoảng 10 lần Nobile).

 

vang-y-ngon

 

Vang Vino Nobile di Montepulciano nên uống khi nào?

 

Khi còn trẻ, Nobile tươi mới, mang màu đỏ ruby rất đẹp và hương vị trái cây đỏ. Tuy nhiên, nhờ cấu trúc chắc và hàm lượng axit, Nobile là loại vang trưởng thành cực kì giá trị với khả năng cải thiện lên tới 20 năm!

 

Tại sao nên lựa chọn vang Vino Nobile di Montepulciano?

 

Dù có lịch sử danh tiếng, người Mỹ vẫn chưa biết tới vang Vino Nobile di Montepulciano. Do đó, Nobile nằm trong số những chai vang Ý ngon giá rẻ, khi có giá cả vừa phải mà vẫn giữ được chất lượng. Vang Nobile trẻ thơm ngon, dễ uống và tươi sáng với hương trái cây chín đỏ và gia vị nhẹ. Nồng độ vang trung bình, hương quả mọng sậm màu cùng vị mận và đất. Nhờ axit tươi mới và tanin thanh lịch, Nobile rất linh hoạt, có thể thưởng thức độc lập hoặc kết đôi cùng đồ ăn. Theo thời gian, mùi hương vang sẽ mang vị thuốc lá, da thuộc và trái cây ngọt, trong khi vẫn giữ cấu trúc vững chắc. Với Nobile, không cần phải lựa chọn giữa vang trẻ và vang trưởng thành, bạn có thể thưởng thức chúng ngay lập tức, vào ngày mai hay thậm chí hai mươi năm sau!

 

Vang Vino Nobile di Montepulciano nên kết hợp cùng món ăn nào?

 

Khi thưởng thức vang Vino Nobile di Montepulciano, tính linh hoạt, tanin nhẹ nhàng và axit tươi mới khiến vang hoàn hảo khi kết hợp với món ăn Ý, hay bất kì món ăn nào khác, như các món nướng trong ẩm thực châu Á. Hãy thử vang với món ăn bạn ưa thích và tận hưởng!

 

Nếu bạn đang tìm mua rượu vang Ý tại Hà Nội, hãy tham khảo danh sách các chai rượu Ý nổi tiếng tại đây.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292