Cùng khám phá 10 sự thật thú vị về rượu Champagne

29/10/2017

Rượu Champagne, hay sâm banh, từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu để tạo không khí náo nhiệt và sôi động cho những buổi tiệc tùng sang trọng. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết những chai rượu Champagne “nguy hiểm” như thế nào. Cùng chuyengiaruou tìm hiểu 10 sự thật thú vị về loại rượu Champagne qua bài viết sau.

 

1. Trong một chai rượu vang champagne dung tích 750ml có chứa đến hơn 49 triệu bọt sủi tăm.

 

2. Champagne có lượng hơi gấp 3 lần so với bia.

 

3. Không chỉ uống champagne gây ra vấn đề, việc mở chai rượu champagne như thế nào cũng có thể gây ra chuyện. Mặc dù việc tiếng nổ của nắp chai champagne khiến cho không khí buổi tiệc thêm phần náo nhiệt, bạn cũng cần phải hết sức chú ý nên chĩa chai đi đâu vì tốc độ của nút khi bật ra khỏi chai rượu vang có thể lên tới 64 kilomet trên giờ.

 

4. Với vận tốc như trên, chúng ta có thể tưởng tượng được nút chai champagne sẽ bay được một khoảng xa. Nhưng có thể bạn không nghĩ đến chiếc nút chai bay xa kỉ lục là 54 mét.

 

5. Người ta truyền lại rằng, rượu sủi bọt champagne được tạo ra một cách tình cờ. Vì Champagne là vùng trồng nho ở phía bắc nước Pháp, thời tiết khá lạnh nên vào mùa đông, quá trình lên men rượu vang bị tạm ngưng lại. Mùa xuân đến, quá trình lên men lại tiếp tục lần thứ 2. Nhiều nhà sản xuất còn cố gắng tìm ra biện pháp để tránh sự lên men lần thứ 2 này. Tuy nhiên, đây lại chính là lí do xuất hiện của những chai Champagne Pháp đầu tiên.

 

6. Những ngày đầu tiên khi Champage được tạo ra một cách tình cờ, nhưng chai rượu Champagne chưa được thiết kế như ngày nay nên những nhà sản xuất rượu rất lo lắng vì những chai Champagne có thể nổ bất cứ lúc nào.

 

7. Thế kỉ thứ 19, giới thượng lưu ở Anh nghĩ ra rằng cách tốt nhất để đánh bóng những đôi giày, ủng của mình chính là sử dụng rượu vang.

 

8. Một nét văn hóa khi thưởng thức rượu vang là chúng ta phải nhâm nhi từng ngụm rượu vang để cảm nhận hết vẻ đẹp và sự ngon lành của nó. Điều này càng đúng khi áp dụng với Champagne. Bạn không thể uống Champagne nhanh được vì những sủi tăm trong Champagne sẽ khiến cho cồn đi vào máu bạn rất nhanh, có thể khiến bạn đau đầu.

 

9. Rượu  Chamapagne và cái chết: Bạn có thể dễ tử vong vì bị nắp chai Champagne hơn là tử vong vị nộc độc của nhện.

 

10. Nếu bạn muốn gây ấn tượng hoặc tạo sự thích thú cho bạn mình thì bạn có thể bỏ một quả nho khô vào ly rượu vang sâm banh và quan sát quả nho khô chìm xuống đáy rồi lại nổi lên liên tục.

 

Rượu đã lưu (0)