Colchagua Valley Thiên đường rượu vang Chile

04/05/2017

Colchagua Valley nằm ở miền trung Chile, là vùng rượu vang hứa hẹn nhất Nam Mỹ. Nơi đây tạo thành nửa phía tây nam của vùng Rapel Valley. Ở phía đông và tây của Colchagua Valley là Cachapoal Valley – vùng trồng nho làm rượu ít nổi tiếng hơn nhưng cũng không kém phần triển vọng.

 

Vùng rượu vang Colchagua sở hữu thời tiết hoàn hảo để canh tác nho làm rượu vang: ấm áp nhưng được làm mát bởi những ngọn gió thổi vào từ biển, khô nhưng được tưới tắm bởi những con sông và các cơn mưa theo mùa. Nơi đây cũng sở hữu địa hình mơ ước của những người trồng nho làm rượu. Một số dòng vang cao cấp có xuất xứ từ Colchagua Valley, trong đó nổi bật là “Clos Apalta” của Casa Lapostolle, rượu Shyrah “Folly” và “Altula” của Vina Casa Silva. Rượu vang Colchagua không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được yêu thích trên thế giới. Bằng chứng cho việc này là sự hiện diện của nhà máy rượu vang Los Vascos ở Peralillo – liên doanh giữa hãng Santa Rita và Rothschilds của Bordeaux.

 

Vùng rượu vang Colchagua có khí hậu mát hơn người láng giềng Maipo nhưng nhìn chung vẫn duy trì khí hậu Địa Trung Hải. Tương tự như nhiều vùng rượu vang Chile khác, nhiệt đô nơi đây được điều hòa bởi biển Thái Bình Dương, mức độ làm mát phụ thuộc vào từng vị trí cụ thể. Các giống nho trắng sẽ sinh trưởng ở nơi có khí hậu ôn hòa, trong khí đó nho đỏ lại ưa thích nơi ấm và khô hơn. Nho đỏ ở Colchagua chủ yếu là Cabernet Sauvignon, Carmenere, Malbec và Merlot, còn nho trắng là Chardonnay và Sauvignon Blanc.

 

Các sườn núi dốc ở những ngọn núi ven biển được coi là địa điểm lý tưởng để canh tác nho ở Colchagua. Tại đây, các vựa nho có thể hưởng lợi từ ánh nắng dồi dào, chất đất giúp hạn chế sản lượng nho, khiến cây có thể tập trung chất dinh dưỡng khiến trái nho phát triển hương vị đậm đà. Nơi đây cũng có sự chêch lệch nhiệt độ trong ngày lớn, giúp nho có sự cân bằng tuyệt vời giữa đường và axit.

 

Rượu đã lưu (0)