Vài nét về chuyên gia phê bình rượu vang Tim Atkin

14/04/2016

Tim Atkin là Thạc sỹ về rượu vang tại Vương quốc Anh. Ông đã giành nhiều giải thưởng cao quý cho các bài viết của mình trên các tạp chí Off Licence News, The World of Fine Wine, Gourmet Traveller và The Economist's Intelligent Life,... về lĩnh vực này.

tim-atkin

 

Tim Atkin là một nhà phê bình rượu vang tại Vương quốc Anh có bằng Thạc sỹ về rượu vang (Master of Wine) và một nhà báo nổi tiếng về lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ tại Trường Đại học Durham, Tim Atkin nhanh chóng chuyển sang nghiên cứu và viết về rượu vang.

 

Hiện tại, chuyên gia Tim Atkin là biên tập viên chuyên mục rượu vang của tòa soạn Off Licence News, đồng thời là tác giả của nhiều bài viết trên các trang nổi tiếng như The World of Fine Wine, Gourmet TravellerThe Economist's Intelligent Life. Ông cũng tham gia viết tin cho mục tin tức của Wine Searcher.

 

Trong những năm qua, Tim Atkin đã giành được nhiều giải thưởng cho các bài viết của mình về rượu vang, trong đó có giải thưởng Glenfiddich Wine Writer Award, giải thưởng “Tác giả rượu vang của năm” từ tạp chí Wine Guild Vương quốc Anh và nhiều lần giành danh hiệu “Tác giả tiêu biểu của năm” của từ Lanson. Năm 1994, ông vinh dự là người đầu tiên được nhận giải thưởng Wines of France Award. Trang web cá nhân của ông, có tên TimAtkin.com cũng rất thành công và được nhận danh hiệu “Trang web rượu vang của năm”- danh hiệu cao quý nhất- tại lễ trao giải Louis Roederer Awards năm 2013.

 

Với kinh nghiệm thử nghiệm và đánh giá nhiều dòng rượu vang trên toàn thế giới, Atkin hiện đang giữ chức đồng chủ tịch của IWC (International Wine Challenge) và chủ tịch của quỹ giải thưởng Rượu vang Tây Ban Nha (Wines from Spain). Hiện tại, chuyên gia Atkin cùng với hai đồng nghiệp là Olly Smith và Oz Clarke chịu trách nhiệm tổ chức toàn bộ các sự kiện về rượu vang trên khắp Vương quốc Anh.

 

Điểm số rượu vang của chuyên gia Tim Atkin tại Wine-Searcher:

 

Khung điểm: 75-100 điểm

50% nằm trong khung điểm 88-93

Điểm số trung bình: 90.5 điểm

 

Theo Wine-Searcher

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292