Gặp gỡ nữ chuyên gia rượu vang nổi tiếng Julia Scavo

25/04/2016

Đạt giải Ba trong cuộc thi nếm rượu vang tại châu Âu ngày 29/09/2013 ở San Remo, (Ý), Julia Scavo xứng đáng là một trong những nữ chuyên gia rượu vang nổi danh nhất thế giới.

Julia-Scavo

 

Từ nhỏ, Julia Scavo đã tỏ ra có năng khiếu đặc biệt về toán hoc. Tuy nhiên, niềm đam mê rượu vang đã thúc giục bà từ chối những suất học bổng cao quý về toán để đăng ký vào ngành Chuyên gia nếm và tư vấn rượu vang tại Đại học Suze-La-Rousse, thuộc Côtes du Rhône của Pháp. Bà nhanh chóng chiếm được sự ngưỡng mộ của nhiều bạn bè cùng lứa nhờ khả năng cảm quan xuất sắc cũng như trí nhớ tuyệt vời của mình. 

 

Trí thông minh và tinh thần ham học đã khiến Julia tiến bộ rất nhanh trong lĩnh vực này. Từ vị trí trợ lý, bà đã nhanh chóng trở thành chuyên gia thử nếm rượu ở nhiều nhà hàng danh tiếng ở Pháp và được hoàng gia đình Rumani mời tư vấn cho danh sách rượu vang và cách sắp xếp hầm rượu của Rumani. Năm 2008, bà trở thành một trong những chuyên gia trưởng nữ về rượu trẻ nhất  trong các tiệm ăn, khách sạn một sao Michelin của Pháp khi nhận làm việc cho tiệm ăn Nhật Keisuke Matsushima ở Nice.

 

Bà cho biết: “Thời gian đầu, tôi phải cố gắng rất nhiều vì nhà hàng Nhật Keisuke Matsushima là một nhà hàng có tiếng ở Nice, điều kiện làm việc rất khe khắt, đòi hỏi mỗi nhân viên phải cố gắng tới mức tối đa. Nhưng rồi mọi chuyện đều ổn thỏa, bởi vì các đồng nghiệp của tôi rất thoải mái, dễ chịu, khiến tôi hòa nhập dễ dàng ”.


Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời Julia xảy ra vào năm 2009, khi bà tham dựTriển lãm rượu vang Vinexpo Bordeaux và gặp gỡ người sau này trở thành người bạn đời của chị, anh Bruno Scavo, Chuyên gia rượu vang ở Sporting Club (Vương quốc Monaco).


Năm 2010, với sự giúp đỡ của Bruno Scavo và Frank Thomas, Chuyên gia rượu vang giỏi nhất châu Âu 2000, Julia tham dự cuộc thi Chuyên gia nếm rượu giỏi nhất thế giới ở Santiago de Chile (Chile) và lọt vào vòng bán kết. Tiếp đó, năm 2013, tại cuộc thi Chuyên gia thử nếm rượu giỏi nhất thế giới ởTokyo (Nhật bản), Julia đoạt giải 5 và là 1 trong 3 phụ nữ cùng 50 thí sinh tham gia cuộc thi danh giá này.

 

Nguồn: Identitagolose.com và sưu tầm

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292