Hết hồn với chiếc váy làm từ rượu vang đỏ

28/08/2015

Hồi năm 2012, một nhóm các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Western (Úc) đã cho ra mắt một loại vải mới làm từ…rượu vang đỏ. Đây là một loại vải vô cùng đặc biệt, phải nói là có 1-0-2, khi không cần bất kỳ đường kim mũi chỉ nào mà vẫn may được váy, áo hay thậm chí đồ bơi.

chiec-vay-ruou-vang-do

 

Để làm ra được loại vải này, nhóm nghiên cứu đã thêm vào rượu vang đỏ một loại vi khuẩn có tên là axetic. Vi khuẩn axetic sẽ tạo ra một lớp váng khá dai trên bề mặt rượu. Lớp váng này được thu lại, tạo hình trang phục trên một ma-nơ-canh được bơm khí căng. Sau khi bộ trang phục khô lại, người ta tháo khí từ ma-nơ-canh ra và chiếc váy vẫn còn nguyên hình như ban đầu. Vậy là ta đã có một chiếc váy độc đáo làm từ rượu vang mà không cần một đường may nào cả!

 

chiec-vay-ruou-vang-do-2

 

Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng bộ trang phục này có một điểm bất lợi mà các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm cách khắc phục. Khi để khô, chiếc váy này không khác gì một chiếc khăn giấy, rất mong manh và dễ rách. Chính vì vậy, để mặc chiếc váy này thì phải luôn giữ nó ẩm ướt. Ở những nơi hay những mùa thời tiết hanh khô thì mặc một chiếc váy như thế này là một vấn đề hết sức nan giải.

 

chiec-vay-ruou-vang-do-3

 

Mặc dù dự án này còn khá mới mẻ và lạ lẫm, nhưng nhóm các nhà nghiên cứu cho biết họ sẽ tiếp tục tìm tòi, cải tiến những điểm bất lợi và tin rằng xu hướng mặc trang phục làm từ rượu vang sẽ nở rộ trong tương lai. Họ hy vọng có cơ hội hợp tác với những chuyên gia khác, nhằm mau chóng cải thiện được nhược điểm này và giới thiệu cho làng thời trang một xu hướng độc đáo và thú vị.

 

chiec-vay-ruou-vang-do-3

 

 

Rượu đã lưu (0)