Chateau Goulaine lần đầu đổi chủ sau 1000 năm

12/03/2016

Hãng vang lâu đời nhất thế giới Chateau Goulaine của nước Pháp đang tìm kiếm chủ nhân mới lần đầu tiên trong hơn 1000 năm qua. Nếu bạn sở hữu một gia tài kếch xù thì lâu đài cũng xứng đáng được xem như là một khoản đầu tư đáng giá.

Chateau-Goulaine-lan-dau-doi-chu-sau-1000-nam

 

Chateau Goulaine có lịch sử từ khoảng năm 1000 SCN và được xem là vườn vang cổ nhất còn hoạt động đến giờ. Điền trang được xây dựng trên nền những tòa pháo đài trung đại từ năm 1480, nhưng ẩn sâu bên dưới lớp đất là những hầm rượu mái vòm cổ kính từ xa xưa.

 

Điền trang sở hữu những ruộng nho trải dài, cánh đồng bát ngát và khu rừng thường xanh.

 

vuon-vang-lau-doi-nhat

 

Công trình kiến trúc kiệt tác này đang được rao bán với giá khoảng 7-10 triệu euro.

 

Ruộng nho nằm ở phía Đông Bắc của điền trang, thuộc vùng Muscadet Sèvre et Maine, Loire Valley, là một trong những vùng sản xuất rượu vang Muscadet ngon nhất. Nếu bạn ưa thích rượu vang trắng và hải sản, vùng thánh địa của rượu vang trắng Muscadet này chính là nơi thích hợp cho bạn.

 

Vào năm 1000 SCN, khoảng thời gian mà điền trang được hình thành, vùng đất này là một phần của vương quốc West Francia, hình dạng thuở sơ khai của nước Pháp ngày nay. Vào thời điểm đó, vương triều đang cai trị vùng đất này, đế chế Carolingian, đã bước vào thời kỳ suy tàn và chuẩn bị diệt vong. Vua Louis V đã chết trẻ ở tuổi 20 trong một vụ tai nạn khi đi săn mà không để lại người thừa kế nào.

 

Giới quý tộc quyết định bầu lên một vị vua mới và bắt đầu từ đó, vùng đất tách rời khỏi West Francia. Chateau de Goulaine chắc hẳn là đã được xây dựng lại để trở thành pháo đài chắn ngay lối vào vùng miền Nam của Loire Valley.

 

Vương triều Capetian ra đời ngày sau đó, mở màn cho một thời kỳ của những vị vua thập tự chinh.

 

Những ngày đầu, rượu vang của Chateau de Goulaine không phải là dòng vang Muscadet như ta vẫn biết đến ngày nay. Nho Muscadet (hay còn gọi là Melon) là giống lai tự nhiên giữa Pinot và Gouais Blanc, do đó có thể xem như nó có họ hàng với Chardonnay, Gamay Noir và Aligoté. Giống nho này đến từ miền Đông và có lẽ được nhập khẩu từ vương quốc Burgundy khi nó còn là một phần của đế chế La Mã thần thánh (khoảng năm 1000 SCN). Theo sử sách, đế chế La Mã thần thánh đã đóng góp rất lớn trong việc phổ biến rượu vang rộng rãi khắp châu Âu.

 

Nếu bạn không đủ tiền để sở hữu điền trang, thì bạn vẫn có thể ghé thăm và tổ chức đám cưới của bạn ở đó, đồng thời chờ đợi vị chủ nhân mới của nó.

 

Theo Winefolly

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292