Bạn đã thử dòng vang pha trộn Malbec – Pinot Noir chưa?

29/10/2017

Malbec và Pinot Noir là hai trong số các giống nho đỏ làm rượu vang ngon nổi tiếng thế giới. Malbec được biết đến là giống nho làm nên tên tuổi của ngành rượu vang Argentina, trong khi đó Pinot Noir là giống nho đỏ có tiếng tại Pháp. Nhiều hãng sản xuất rượu vang đã khéo léo kết hợp hai giống nho này thành dòng rượu vang Malbec – Pinot Noir là dòng vang đỏ blend phổ biến tại Argentina và Loire Valley của Pháp.

 

Tuy có nguồn gốc tại Pháp nhưng hiện nay nho đỏ Malbec được trồng chủ yếu tại Argentina và cũng là giống nho chủ chốt tại đất nước này. Nho Malbec có trái nhỏ, sẫm màu, cùi dày và hàm lượng tannin tương đối cao. Còn Pinot Noir đóng vai trò làm nguyên liệu chính cho những dòng vang Pháp nổi tiếng nhất. Khi được kết hợp với nhau, 2 giống nho này tạo nên những chai vang rosé với hương vị thanh nhẹ dễ uống cùng những chai vang đỏ mộc mạc, dịu dàng.

 

Nho Malbec có phần cùi nho dày hơn nên giúp tăng cường cấu trúc và bổ sung vị chát tannin cho hỗn hợp rượu vang blend. Trong khi đó, Pinot Noir lại góp phàn giúp rượu có thêm mùi thơm nồng nàn. Khi được cân bằng với nhau, nho Malbecc và Pinot Noir có thể tạo nên hương nho khô cùng violet quyến rũ, kết hợp hài hòa với vị quả mọng và mâm xôi cổ điển.

 

Món ăn thường dùng với rượu vang Malbec-Pinot Noir:

  • Chân giò hun khói
  • Thịt thỏ hầm
  • Sườn heo

 

Rượu đã lưu (0)