Ăn bánh Taco Mỹ thì uống rượu vang nào cho ngon?

14/04/2018

Taco là món ăn truyền thống của người Mexico được làm từ bột ngô hoặc bột mì cho lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, có nhân bên trong với nhiều lựa chọn khác nhau. Món ăn này có xuất xứ từ Mexico nhưng ngày nay taco lại rất phổ biến tại Mỹ. Mặc dù suy nghĩ đầu tiên bạn có khi thưởng thức cùng taco là Margarita hoặc bia, rượu vang lại là một lựa chọn lí tưởng.

taco-america

 

Và để tận hưởng trọn vẹn vị thơm ngon hấp dẫn của món Taco, bạn cần chọn được một chai rượu vang thích hợp. Dưới đây là gợi ý giúp bạn chọn được một chai vang ưng ý với món Taco.

 

1. Gà & Albarino

 

Loại vang trắng xuất xứ Tây Ban Nha này tươi mới với nồng độ vừa đủ để kết hợp cùng vị cay.

 

2. Nopal & Sauvignon Blanc

 

Hãy thử chúng. Những gia vị được chế biến trong phong cách taco này cực kì phổ biến tại Mexico và tuyệt vời khi thưởng thức cùng Sauvignon Blanc.

 

3. Tôm & Vinho Verde

 

Một cú xoay vòng trong taco cá cổ điển, hương vị đậm đà từ tôm kết hợp ăn ý cùng vị tươi sáng của Vinho Verde.

 

4. Rau củ & Verdejo

 

Taco rau củ có thể thay đổi theo loại hương vị chính, nhưng có vị cay, sẽ an toàn hơn nếu bạn thưởng thức chúng cùng một chai Verdejo thơm ngon.

 

5. Cá baja & Prosecco

 

Những bọt sủi mang tới sự nhẹ nhàng cho loại taco cổ điển này.

 

6. Al pasto & Pinot Noir

 

Loại taco cổ điển này là kết hợp hoàn hảo cho Pinot Noir. Axit giao thoa cùng vị cay và hương vị trái cây hòa hợp với vị đậm đà từ thịt heo.

 

7. Chorizo & Rioja

 

Chorizo có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và kết hợp hoàn hảo cùng loại vang Tây Ban Nha này. Axit hòa quyện cùng vị cay tạo ra sự hòa hợp kì diệu.

 

8. Bít tết & Malbec

 

Trong khi Malbec có thể không có kĩ thuật bắt nguồn từ Nam Mỹ, nó vẫn thơm ngon và không có gì kết đôi cùng phù hợp hơn bít tết.

 

9. Taco cứng thịt bò & Zinfandel

 

Mang hương vị America hơn Mexico, loại taco này lí tưởng cho một ly Zinfandel.

 

10. Carnitas & Gamay

 

Carnitas là loại taco đậm đà, kết hợp hoàn hảo cùng Gamay. Hương vị trái cây đỏ tươi sáng và độ axit hòa quyện cùng thịt heo một cách thú vị.

 

Tìm kiếm các dòng vang ngon, nhập khẩu chính hãng tại đây.

 

Rượu đã lưu (0)