5 bí kíp kết hợp rượu vang cùng món ăn Trung Quốc

10/05/2018

Những món ăn Trung Quốc luôn có danh tiếng riêng. Phần lớn những người Mỹ đều mang quan niệm sai lầm rằng những món ăn Trung Quốc không mấy thân thiện với rượu vang. Dù người Trung Quốc hiện nay là người tiêu dùng lớn nhất thế giới của Bordeaux và ẩm thực Trung Quốc đã phổ biến khắp nước Mỹ, nhiều thực khách vẫn mang ý nghĩ rằng thức uống duy nhất có thể kết hợp cùng các món ăn này là bia và trà.

wine-food

 

Michael Scaffidi nói: "Về phương diện văn hoá, chúng ta phải thay đổi quan niệm rằng bạn đến một nhà hàng Trung Quốc có thức ăn tuyệt vời, thường có một loại rượu vang trắng, rượu vang đỏ, và rượu sủi tăm khủng khiếp từ đâu đó”.

 

Tất nhiên, ông biết rõ về những lời nói của mình. Ông nổi tiếng trong giới ẩm thực và đã tạo ra danh sách những chai rượu vang ngon cho Jean-Georges, Union Square Café và French Laundry.

 

Năm 2017, ông đã tham gia một thách thức: Scaffidi được yêu cầu tham gia một đơn vị New York tại DaDong, một nhóm các nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng với món vịt Bắc Kinh. Tại đây, một đĩa vịt nguyên con $98 sẽ đi cùng bánh, nước sốt và một hộp trứng muối trị giá $42.

 

Bryant Park là địa điểm đầu tiên của nhóm nhà hàng Hoa Kỳ, và đầu bếp Dong Zhenxiang đã kiên quyết đưa vào một danh sách rượu phù hợp với các món ăn Trung Quốc.

 

Scaffidi đã đưa ra khoảng 300 chai vang tới DaDong. Trong danh sách đó, Champagne và Burgundy trắng chiếm phần lớn, cùng với Chardonnay và Cabernet Sauvignon California.

 

wine-food-2

 

Chúng tôi đã tìm hiểu một vài bí quyết của Scaffidi. Lần tới, khi bạn thưởng thức vịt Bắc Kinh, hãy nhớ năm điều này.

 

BỎ QUA RIESLING

 

Các món ăn châu Á thường được kết hợp cùng các loại vang Trung Âu như Riesling, Grüner Veltliner, và Gewürztraminer. Nếu bạn đang ăn một món ăn truyền thống Trung Quốc nhẹ nhàng, Scaffidi khuyên dùng Chablis hoặc một loại Burgundy trắng khác. Dễ tiếp cận và khá vui nhộn, Chablis kết hợp hoàn hảo cùng vịt và thậm chí là cá.

 

CHAMPAGNE

 

Sự lựa chọn đơn giản nhất cho các món ăn Trung Quốc là rượu sủi bọt Champagne – đây không phải là một loại vang đắt tiền.

 

Scaffidi nói “Những chai Champagne có chút ngọt ngào. Chúng thực sự rất ngon khi thưởng thức cùng ẩm thực Trung Quốc.”

 

SỬ DỤNG CHAI LỚN

 

Scaffidi đã lấp đầy danh sách của mình với những chai vang lớn có mức giá phải chăng và khuyến khích phục vụ cho các nhóm thực khách, thậm chí các cặp đôi. Những chai vang lớn có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể ngân sách của mình. Chúng cũng trưởng thành tốt hơn, chậm rãi hơn những chai 750 ml bởi diện tích bề mặt rượu vang lớn hơn.

 

LỰA CHỌN VANG ĐỎ NHẸ NHÀNG

 

Nếu bạn yêu thích vang đỏ, hãy chọn Beaujolais. Vang đỏ vui tươi, tinh nghịch luôn hiệu quả. Hương vị trái cây, dễ uống là một yếu tố của Burgundy chất lượng cao.

 

wine-food-3

 

HÃY VUI VẺ

 

Phiên bản đầu tiên của danh sách rượu vang Scaffidi đưa ra dựa trên các con giáp Trung Quốc. Ông nói: “Chúng tôi ở đây vào năm 2017, tất cả đều dựa trên năm Dậu, vì vậy trang đầu tiên trong danh sách tôi đã giới thiệu những loại rượu vang đặc biệt từ những năm Dậu, có nghĩa là những năm 2005, 1993, 1981,…” Hãy vui vẻ với điều thú vị này!

 

Xem thêm các dòng rượu vang nổi tiếng nhất tại đây.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292