5 bí kíp chống say rượu hữu hiệu trước khi uống

12/08/2015

Đôi khi, bạn được mời gia nhập một cuộc nhậu bất ngờ mà không tiện từ chối. Vậy có cách nào để tránh say rượu khi bạn thậm chí còn chưa kịp lót dạ hay không? 5 bí kíp sau đây sẽ giúp bạn chống say rượu hữu hiệu nhất.

1. Không được uống rượu khi đói bụng

 

Nguyên tắc đầu tiên nếu không muốn bị say rượu là bạn không được bỏ bụng đói trước khi uống. Sở dĩ lúc này, ethanol đi vào dạ dày không có gì cản lại sẽ ngấm trực tiếp vào thành ruột và màng dạ dày nên bạn chóng bị say. Trước khi uống rượu, có thể uống nhanh một cốc sữa ấm hoặc một bát canh có dầu mỡ. Sữa hay dầu mỡ bám vào thành ruột và dạ dày sẽ khiến ethanol khó ngấm vào cơ thể hơn.

 

2. Uống từ từ

 

Khoảng 5 phút sau khi uống rượu, ethanol sẽ bắt đầu ngấm vào các mạch máu. Thu nạp chất có cồn quá nhiều, quá nhanh, lượng ethanol cao “tấn công” đột ngột sẽ khiến bạn dễ say hơn.

 

3. Uống nhiều nước lọc

 

chong-say-ruou 1

 

 

Uống một cốc nước trước khi uống rượu để tránh bị choáng váng bởi thức uống có cồn vào cơ thể đột ngột.

 

Trong khi uống rượu, bạn cũng nên uống nhiều nước, đặc biệt là nước lạnh, nó sẽ giúp pha loãng lượng cồn trong rượu. Tuyệt đối không uống các loại đồ uống có ga vì chúng sẽ làm ethanol ngấm vào máu nhanh hơn.

 

4. Ăn nhiều trái cây và rau xanh

 

Trong trái cây và rau xanh có chứa nhiều vitamin và các chất có tác dụng chống oxy hóa. Các chất này giúp bảo vệ gan trước những tác hại xấu của rượu bia.

 

5. Chỉ uống một loại rượu

 

chong-say-ruou2

 

Không nên uống nhiều loại rượu bia hay đồ uống có ga cùng một lúc, do mùi vị và các chất có trong các loại đồ uống sẽ “xung đột”, khiến bạn dễ say sưa hơn, có khi còn nguy hiểm tới sức khỏe.

 

Ngoài ra, còn nhiều lời khuyên khác để tránh bị say do uống rượu bia và đồ uống có cồn khác, như nhai lá dong non, ăn khoai tây nghiền hay nhét đá lửa vào răng… Nếu không thể từ chối uống rượu bia thì bạn nên ghi nhớ những nguyên tắc này để tránh tình trạng say xỉn, tổn hại đến sức khỏe và có khi cả tính mạng.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292