4 mẹo hay đánh bay vết rượu vang trong tích tắc

22/10/2017

Khi uống rượu vang, nhiều lúc bất cẩn bạn có thể đánh đổ rượu ra khăn trải bàn hay quần áo. Nhất là rượu vang đỏ, nếu không biết tẩy rửa đúng cách sẽ để lại vết ố trông rất xấu. Vậy thì 4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn thổi bay những vết ố này chỉ trong tích tắc.

1. Dùng muối để gột rửa vết rượu vang vừa mới đổ

 

tay-vet-ban-bang-muoi

 

Với khăn trải bàn, quần áo và rèm cửa, rắc một lớp muối trắng lên chỗ rượu vang đỏ vừa bị đổ vào. Muối có tác dụng hấp thụ rượu vang rất tốt.

 

Còn với những đồ dùng bằng cotton bị dính vết rượu, thì bạn phải giặt ngay bằng nước nóng, nếu không các vết này sẽ bám lại rất lâu.

 

2. Với những vết rượu vang đã khô thì dùng sản phẩm oxy

 

Với những vết ố cứng đầu này thì các sản phẩm oxy là lựa chọn hữu hiệu nhất. Để loại bỏ những vết ố rượu vang, bạn hãy ngâm quần áo, khăn trải bàn vào nước nóng, cho thêm chất tẩy rửa và bất kỳ sản phẩm oxy nào mà bạn có. Để nguyên từ 2-20 tiếng, những vết rượu vang đỏ này sẽ biến mất một cách rất “kỳ lạ”.

 

3. Đừng bao giờ dùng rượu vang trắng làm chất tẩy rửa

 

ruou-vang-trang

 

Rượu vang trắng có khả năng làm sạch, do vậy, nhiều người truyền tai nhau rằng, khi quần áo dính vết rượu vang đỏ thì rượu vang trắng có thể loại bỏ được. Tuy nhiên, việc này chỉ làm vết ố nhạt màu và loang lổ chứ không sạch hết được.

 

4. Sử dụng chất tẩy vết rượu vang chuyên dụng

 

Để không phải “mệt mỏi” với những vết bám rượu vang thì cách tốt nhất là ngăn chặn chúng thấm vào quần áo, sàn nhà và các vật dụng khác bằng các tấm lót bằng vải nolon hay vải không thấm nước

 

Khi uống rượu vang, bạn chỉ cần đặt tấm lót bên dưới những chiếc ly để hạn chế rượu rớt ra bàn hay quần áo, nếu có thì việc lau chùi cũng dễ dàng hơn. 

 

Trên đây là 4 mẹo hay giúp đánh bay những vết ố do rượu vang đỏ hữu hiệu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

 

 

Rượu đã lưu (0)