4 cách kết hợp phim cổ điển cùng rượu vang

01/02/2016

#4 Godfather – Sangiovese

 

godfather

 

Tóm tắt: Trong ngành công nghiệp rượu vang có một tên gọi đáng chú ý, đó là Sangiovese.

 

Muốn biết nguồn gốc Sangiovese, chúng ta phải quay trở lại thời kỳ người ta làm rượu vang La Mã, Sangiovese theo nghĩa đen có nghĩa là “Máu của thần Jupiter”. Sangiovese dần tích hợp với vang để bàn, trong khi cũng góp phần xây dựng những dòng pha trộn danh tiếng nhất. Mang những nét đặc trưng truyền thống, những luật lệ cũ của nó thường mâu thuẫn với nền kinh tế thế giới mới. Nếu muốn tồn tại, Sangiovese phải thay đổi để thích nghi với thị trường bên ngoài.

 

#3 Back to the Future- Lambrusco

 

back-to-the-future

 

Tóm tắt: Sự tồn tại của Lambrusco đang bị đe dọa và lẽ ra cần phải trở lại những năm 1970 để ngăn chặn việc vận chuyển 3 triệu hộp Lambrusco ngọt tới Mỹ.

 

Người Mỹ thường hiểu nhầm về Lambrusco và đánh đồng cùng những sản phẩm chất lượng kém có mẫu mã tương tự. Lambrusco không thể du hành thời gian để trở lại quá khứ, nhưng đã làm rất tốt việc xây dựng lại hình hảnh tại Mỹ. Lambrusco truyền thống là một loại vang đỏ không ngọt nút bần thanh lịch. Ngày nay vang nhẹ nhàng, thú vị và gần gũi, ngay cả với những người thưởng thức khó tính hơn.

 

#2 Amelie- Chenin Blanc

 

amelie

 

 

Tóm tắt: Ngây thơ, tinh tế, Chenin Blanc luôn giúp đỡ những người xung quanh và tìm kiếm những người thực sự yêu thích rượu vang.

 

Đến từ Loire- Pháp, Chenin Blanc bị áp đảo bởi cái bóng của Bordeaux, Burgundy và Champagne. Dù có thể bị đánh giá thấp hoặc dễ bị hiểu nhầm, Chenin Blanc vẫn là một loại vang tuyệt vời, khó ai có thể không yêu thích. Vang cần được thưởng thức một cách tinh tế với vẻ đẹp lấp lánh từ sự ngọt ngào khó cưỡng.

 

#1 Monty Python’s Holy Grail- Port

 

Tóm tắt: Port và người anh em, dòng rượu tăng cường nồng độ, tìm kiếm nguồn chi phí thấp, nhưng lại bắt gặp nhiều điều ngớ ngẩn.

 

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Port không mang vẻ nghiêm túc, nhưng khi khám phá lâu hơn, bạn sẽ tìm thấy một thiên tài ẩn giấu với những tiềm năng chưa từng có. Không phải ai cũng có thể hiểu vang Port.

 

Theo Wine Folly

Rượu đã lưu (0)